ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Nabi - 15 เมษายน 2562 | แก้ไข

เปิดคำสารภาพ ไอ้ใจ ฆ่าโหดลูกเลี้ยง ตายทั้งกลม สารภาพหน้าตาเฉย (มีคลิป)

เจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าจะเกิดเหตุประชาทัณฑ์ขึ้น จึงได้สั่งยุติการทำแผนประกอบคำรับสารภาพไปก่อนเพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ต้องหา และได้ทำแผนในเวลาต่อมาภายในห้องควบคุมบนโรงพัก หลังจากญาติผู้เสียชีวิตเดินทางกลับแล้ว

อาวุธที่ผู้ร้ายใช้ก่อเหตุ

โดยการทำแผนฯ เริ่มจากผู้ต้องหาตะโกนเรียกผู้เสียชีวิตโดยอ้างว่าจะขอยืมเงิน หลังจากผู้เสียชีวิตหลงเชื่อเปิดห้องให้ ผู้ต้องหาได้ใช้ค้อนที่เตรียมมากระหน่ำตีหลายครั้ง ทั้งที่บริเวณศีรษะ ลำตัว และท้อง จนหัวค้อนหลุด โดยที่ผู้เสียชีวิตไม่มีการต่อสู้ มีแต่เพียงยกแขนกั้นครั้งเดียวเท่านั้น

ขณะที่นายธนวัตร แก้วคำสอน สามีของผู้เสียชีวิต พร้อมนายณัชพล น้องชายผู้เสียชีวิต ขอร้องให้ศาลลงโทษสูงสุดคือประหารชีวิต โดยไม่มีการลดโทษใดๆ เพื่อชดใช้ให้ทั้งภรรยาและลูกที่ไม่มีโอกาสได้ลืมตาดูโลก

 นายธนวัตร แก้วคำสอน สามีของผู้เสียชีวิต

ญาติต้องการให้ลงโทษให้ถึงที่สุด

ต่อมา พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว , พนักงานสอบสวน พร้อมนางสาวว่านไพลิน หอมวัชระ ทนายความอาสาของผู้ต้องหา ได้แถลงถึงคดีนี้ โดยทางพ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กล่าวว่า คดีนี้ได้ดำเนินตามขั้นตอนกฏหมายทุกประการ มีหลักฐานมัดแน่นว่าผู้ต้องหาได้มีเจตนาลงมือก่อเหตุ ส่วนการที่ผู้ต้องหาจะให้การรับสารภาพ จะเป็นเหตุลดโทษรอดจากโทษประหารชีวิตหรือไม่ ศาลจะเป็นผู้ใช้ดุลยพินิจพิจารณาเอง ซึ่งตามกฎหมายแล้วหากผู้ต้องหาจำนนต่อพยานหลักฐาน ก็เป็นดุลยพินิจที่ศาลจะไม่ลดโทษให้ก็ได้ โดยในวันพรุ่งนี้ จะคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี

ด้านนางสาวว่านไพลิน หอมวัชระ ทนายความอาสาของผู้ต้องหากล่าวว่า เธอเป็นทนายความอาสาที่รัฐจัดหาให้ตามกฏหมาย จากการพูดคุยผู้ต้องหามีอาการเครียด พูดจาถามย้ำไปย้ำมาหลายครั้งว่า จะมีวิธีไหนที่จะให้ศาลพิพากษาประหารชีวิตตน เนื่องจากความสำนึกผิด และไม่อยากมีชีวิตอยู่

โดยบอกว่าได้พยายามฆ่าตัวตายถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกที่ห้องเช่ารายวันด้วยวิธีไฟฟ้าช็อต แต่ไฟตัดจึงไม่สำเร็จ และครั้งที่สองคือการกินยาเบื่อหนู แต่ก็มีคนมาช่วยไว้ทันเสียก่อน

 นายภูมิใจ เหลืองทอง ฆาตกรโหด

เปิดคำสารภาพ นายภูมิใจ เหลืองทอง ฆาตกรโหด ความว่า ชีวิตฉันร่อนเร่พเนจร หากินเช้ายันเย็นอยู่นอกบ้าน เพราะเจ้านุ่นกับเจ้าพิมสองคน คุณจะกลับหรือไม่กลับ ถ้าคุณไม่กลับคุณจะเสียใจ เพื่อนบอกอย่ามาขู่ ผมวางโทรศัพท์เเล้วเข้าไปบ้านที่เกิดเหตุเลย เข้าไปหา เปิดประตูเสร็จเจอค้อน เจอค้อนอยู่ตรงหัวบันไดชั้นล่าง แล้วเคาะประตูเรียกนุ่น ขอยืมตังไปแทงสัก 2,000 ไปแทงสนุ๊กหน่อย เขาก็เปิดประตูออกมา พออเปิดออกมาเราก็เอียงตัว ค้อนถือไว้ข้างหลัง แล้วเอาค้อนเหน็บไว้ที่เอวด้านหลัง แล้วผมก็เดินเอียงไป แล้วนุนก็บอกว่าไม่มีเงินให้ยืมหรอก พอบอกไม่มีท็อปเอาไปหมดแล้ว ผมก็ตีเลย นายใจกล่าวต่อว่า ถ้าหากปล่อยไว้นานเดี๋ยวจิตใจมันจะสงบแล้วทำอะไรต่อไม่ได้ ซึ่งตอนที่ลงมือตีที่หัวก่อนรู้สึกโมโหสุด ๆ

สุดท้ายนายใจกล่าวว่า อยากจะบอกผ่านสื่อไปถึงญาติของผู้เสียชีวิตว่า ตนรู้สึกสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป ยอมรับว่าตอนนั้นโมโหจนขาดสติ เพราะตนรักแม่ของผู้ตายมาก จนลืมนึกไปว่าผู้ตายตั้งครรภ์อยู่ จึงอยากจะขออโหสิกรรมกับสิ่งที่ทำลงไป และอยากขอศาลตัดสินประหารชีวิต หาก 1 ชีวิต แลกกับ 2 ชีวิตได้ก็ยอม

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Workpoint , อีจัน

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น