ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 26 เมษายน 2562 | แก้ไข

มิจฉาชีพฉวยโอกาส ฉกกระเป๋าผู้บาดเจ็บรถชนยับ เด็กน้อยติดซากรถ อ้างเป็นญาติกัน

มันจะมีคนบางกลุ่มที่ทำทุกทางเพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพย์สินคนอื่นโดยมิชอบ แม้กระทั่งเหยื่อประสบอุบัติเหตุอยู่ก็ตาม เช่นอุบัติเหตุรถชนครั้งนี้ ที่มีมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นญาติผู้ประสบเหตุ และฉวยโอกาสฉกเงินไปอย่างง่ายดาย!

(อุบัติเหตุรถชนกันยับ ซ้ำมิจฉาชีพฉวยโอกาสฉกกระเป๋าผู้ประสบเหตุ)

 

เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Nui Pinyada โพสต์ภาพและข้อความบอกเล่าอุบัติเหตุรถชนเสียหายพังยับเยิน โดยหนึ่งในผู้ประสบเหตุเป็นเด็กวัยไม่ถึงขวบ ติดอยู่ในซากรถจนต้องช่วยกันนำออกมา แต่ขณะที่กำลังช่วยกันนั้น กลับมีมิจฉาชีพรายหนึ่งอ้างตัวว่าเป็นญาติคนเจ็บ อาสาเก็บกระเป๋าผู้ประสบเหตุไว้ให้แล้วจะส่งคืน ซึ่งในช่วงนั้นไม่มีใครเอะใจจนเป็นช่องให้มิจฉาชีพรายนั้นหลบหนีไปพร้อมกระเป๋าดังกล่าว 

(เด็กน้อยติดอยู่ในซากรถ)

 

โดยในโพสต์ระบุข้อความว่า "มีผู้แอบอ้างว่าเป็นญาติของผู้ประสบอุบัติเหตุ เอากระเป๋าบัตรประชาชนเงินสดบัตรATM เอกสารทุกอย่างอยู่ในกระเป๋า ผู้ประสบอุบัติเหตุ ต้องการแค่เอกสารต่างๆคืน ผู้ใดพบเห็นรบกวนส่งคืนเจ้าของด้วยค่ะ เผื่อคนร้ายจะเอาแค่เงินสดไปแล้วโยนกระเป๋าทิ้งข้างทางหรือในป่า ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะเผื่อมีผู้ใดพบเห็นกระเป๋า"

(เจ้าของโพสต์ประกาศใครพบเห็นกระเป๋า โปรดส่งคืนเจ้าของ ตอนนี้เดือดร้อนมาก)

 

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความไม่พอใจแก่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ต่างเข้ามาประณามมิจฉาชีพที่ก่อเหตุว่าหากินกับความลำบากของผู้อื่น ไม่มีจิตสำนึกกับผู้ประสบเหตุที่เจ็บหนักอยู่แล้ว ยังต้องมาถูกขโมยของซ้ำเติมกันอีก รวมถึงมีหลายส่วนเข้ามาแสดงความเป็นห่วงเด็กที่ติดในซากรถ ซึ่งล่าสุดเจ้าของโพสต์ได้มาอัปเดทความคืบหน้าแล้วว่า "ตอนนี้น้องออกจากห้องICUแล้วจ้าน้องขาหักพ้นขีดอันตรายแล้ว" ทำเอาทุกคนโล่งอก ส่วนตอนนี้ยังไม่พบกระเป๋าหรือมิจฉาชีพที่ก่อเหตุแต่อย่างใด...

(คอมเมนต์ชาวเน็ตเข้ามารุมประณามมิจฉาชีพดังกล่าว)

(ต่อว่าผู้ก่อเหตุว่าซ้ำเติมเหยื่อ)

(สำหรับผู้ที่เป็นห่วงน้องที่ติดในซากรถ ล่าสุดเจ้าของโพสต์อัปเดทสถานการณ์แล้ว)

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: เซกา-บึงกาฬ มีข่าว มีหมอลำ งานบุญ มีเหตุการณ์ต่างๆบอกด้วย

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น