ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 29 เมษายน 2562 | แก้ไข

แห่แชร์ พ่อสู้ชีวิต ขายน้ำแข็งไสหาเลี้ยงลูกพิการ ลั่นไม่เคยยอมแพ้ต่อชะตาชีวิต

ทุกคนมีต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน เลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะใช้ชีวิตในแบบของตนเองได้ เหมือนอย่างที่คุณลุงขายน้ำแข็งไสท่านนี้ ที่ลั่นว่าแม้เลือกเกิดไม่ได้ แต่ก็ไม่ขอยอมแพ้ต่อชะตาชีวิตเช่นกัน

(พ่อสู้ชีวิต ขายน้ำแข็งไสหาเลี้ยงลูกพิการ)

 

หลังจากที่ทางผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Anusara Sarajit โพสต์ภาพคุณลุงขายน้ำแข็งไส ผู้กระเตงลูกพิการไปไหนมาไหนด้วยตลอดลงโซเชียล ปรากฏเรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว และมีบางเสียงแสดงความคิดเห็นว่าทำแบบนี้ไม่สงสารเด็กหรืออย่างไร ล่าสุด อมรินทร์ ทีวี ได้สอบถามนายนิวัฒน์ อายุ 58 ปี พ่อค้าขายน้ำแข็งไสอยู่บริเวณถนนราชบูรณะ ได้ความว่าที่ต้องพาลูกชายวัย 19 ย่าง 20 ปี ที่ป่วยเป็นโรคพิการเพราะว่าเหลือกันอยู่แค่ 2 คนแล้ว หากทิ้งลูกไว้ที่บ้านก็ไม่มีใครดูแล

(แม้เหลือกันอยู่ 2 คนก็หาได้ท้อแต่อย่างใด)

(นายนิวัฒน์เข็นรถพาลูกออกเดินเล่น)

 

ก่อนหน้านี้พ่อของตนจะเป็นคนดูแลลูกชายให้ แต่ต่อมาพ่อของนายนิวัฒน์เสียชีวิตจึงเหลือกันอยู่ 2 คน ทำให้ตนไม่มีทางเลือก ต้องพาลูกชายออกมาขายน้ำแข็งไสด้วยกัน นายนิวัฒน์เล่าย้อนให้ฟังว่า ตอนที่ภรรยาอุ้มท้องลูกชายคนนี้อยู่ หมอได้บอกว่าลูกชายสำลักน้ำคร่ำ เลยต้องรักษาโดยเข้าตู้อบนาน 20 วัน กระทั่งตนเห็นความผิดปกติของลูกชาย กระดูกคอไม่ตั้ง เดินไม่ได้ จนในที่สุดเมื่อลูกชายอายุได้แค่ 8 เดือน ภรรยาตนได้ขอแยกทาง

(นายนิวัฒน์เล่าว่า ลูกชายตนสำลักน้ำคร่ำ กระดูกคอไม่ตั้ง เดินไม่ได้)

(เราจะสู้ไปด้วยกัน)

 

แม้จะถูกภรรยาขอแยกทาง แต่นายนิวัฒน์ยังยืนยันจะไม่ทิ้งลูก ทุกวันนายนิวัฒน์เล่าว่า ตนจะตื่นตีห้าเพื่อออกไปซื้อของเชื่อมของหวานมาเตรียมทำน้ำแข็งไสออกขาย โดยจะเปิดไฟ พัดลม ทีวีให้ลูกชายดูอยู่กับบ้าน พอกลับมาก็พากันออกมาขายน้ำแข็งไสช่วง 10 โมง ระหว่างที่ขายไปตนก็จะคอยคุยกับลูกไปเรื่อยๆ ย้ำให้ฟังว่าพ่อรักลูก สู้ไปกับพ่อนะ

(รถเข็นน้ำแข็งไส เครื่องมือหาเลี้ยงชีพ)

 

สำหรับใครที่อยากอุดหนุนน้ำแข็งไสคุณลุง ช่วงเช้าเวลา 10 โมงคุณลุงจะไปขายน้ำแข็งไสอยู่ตรงปากซอย SVOA ตรงข้ามป.กุ้งเผา ถนนราษฎร์บูรณะ ส่วนช่วงบ่ายโมงครึ่ง ลุงจะไปขายอยู่ที่ใต้สะพานภูมิพลจนถึง 5 โมงเย็น ใครสนใจก็ไปช่วยกันอุดหนุนได้...

(รอยยิ้มอันสดใสที่หาได้ย่อท้อต่อโชคชะตา)

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: AMARIN TVHDAnusara Sarajit

..................................................

ขยี้ประเด็นร้อน "คลิปสาวโดนรุมตบจนแท้ง-ช้ำในตาย" ในรายการ "ขยี้ข่าว กับ ยุคล วิเศษสังข์" ประจำวันที่ 26 เมษายน 2562

"สาวคู่อริ รุมตบโหด สาวท้องอ่อนๆ จนแท้ง-ช้ำในตาย ก่อนญาติเล่าความจริง สู่สุคติเศร้า"

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น