ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 3 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

สาวมาเที่ยวไทย ฝากแมวให้รูมเมทเลี้ยง กลับต้องใจสลายกับภาพจากกล้องวงจรปิด (คลิป)

คงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าการที่เราต้องนั่งดูคนที่เรารัก ถูกทำร้ายโดยที่เราไม่มีทางช่วยเหลือได้เลย เช่นนักศึกษาสาวผู้นี้ ที่ต้องน้ำตานองเต็มหน้าจอเพราะถูกบังคับให้ดูเพื่อนร่วมห้องของเธอ ทำร้ายแมวสุดที่รักผ่านกล้องวงจรปิด โดยที่เธอช่วยอะไรไม่ได้เลย!

(ทารุณคนรักแมวเป็นอย่างมาก)

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อนักสึกษาสาวชาวจีนรายหนึ่ง เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยช่วงวันหยุด โดยเธอพักอาศัยอยู่กับรูมเมทอีกคนหนึ่ง ก่อนจะมาเที่ยวเธอฝากให้รูมเมทคนนี้ช่วยดูแลห้องและเล่นกับเจ้าเหมี่ยน แมวสีส้มที่เธอเลี้ยงไว้ ซึ่งรูมเมทของเธอก็รับปากทุกอย่าง ทำให้เธอสบายใจ จนกระทั่งเธอมาเปิดดูไลฟ์สดส่งตรงจากกล้องวงจรปิด ก็ต้องพบกับภาพชวนสลดหดหู่เป็นอย่างมาก เมื่อรูมเมทของเธอไล่เตะเจ้าบริติช ชอร์ทแฮร์ตัวนี้อย่างทารุณเป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมง

(รูมเมทสาว เตะเจ้าบริติช ชอร์ทแฮร์ ราวกับเป็นลูกบอล)

 

เจ้าของแมวถึงกับใจสลาย ร้องไห้ออกมาเพราะเธอต้องมานั่งดูรูมเมทที่ไว้ใจ ทำร้ายแมวของตัวเองโดยที่เธอเข้าไปช่วยอะไรไม่ได้เลยเพราะอยู่ห่างกันคนละประเทศ "รูมเมทฉัน เขาเตะมันราวกับว่ากำลังจะเตะลูกโทษยังไงยังงั้นเลย เธอทำร้ายแมวที่ไม่มีทางสู้อยู่อย่างนั้นเป็นสิบๆครั้งอะ" เจ้าของแมวกล่าวด้วยหัวใจที่แตกสลาย

(ทั้งเตะ ตี ถีบ จับมาวางบนโต๊ะอย่างรุนแรง ทั้งหมดที่ว่าเจ้าของเห็นหมด แต่ทำอะไรไม่ได้เลย)

 

เจ้าของแมวได้ลงคลิปนี้ในทวิตเตอร์ส่วนตัว แชร์ให้ชาวเน็ตรับทราบถึงการกระทำสุดป่าเถื่อนของรูมเมทตัวเอง ทำเอาชาวทวิตเดือดดาลเป็นอย่างมาก โดยช่วงสุดท้ายของมหกรรมทรมานเจ้าเหมียว ไปจบที่รูมเมทคนนี้ดึงหางมันให้ชี้ขึ้นฟ้า ค้างไว้นานกว่า 3 นาทีเพื่อความสนุกถึงยอมปล่อยลง แน่นอนว่าหางเป็นส่วนสำคัญของแมว เพราะมันส่งตรงไปยังระบบประสาทของมัน 

(เธอยกหางมันชี้ฟ้านานว่า 3 นาทีโดยที่เจ้าแมวพยายามดิ้นให้หลุดออกมา แต่ก็ไม่เป็นผล)

 

เมื่อเรื่องดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏกระแสตีกลับรุนแรงพอสมควร ต่างเข้ามารุมต่อว่ารูมเมทคนนี้กันมากมาย และตามที่เจ้าของแมวให้ข้อมูลเอาไว้ รูมเมทคนนี้เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังของจีน และตอนนี้เข้าฝึกงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Tencent ด้วย

(เมื่อเรื่องดังกล่าวกลายเป็นกระแสรุนแรง รูมเมทสาวดังกล่าวจึงออกมาขอโทษต่อสาธารณชน พร้อมยินดีรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลของแมว)

 

ซึ่งหลังจากทางมหาิทยาลัยทราบเรื่อง ก็มีการเรียกตัวรูมเมทคนนี้มาว่ากล่าวตักเตือนแค่นั้น แต่กับทาง Tencent ลงโทษหนักถึงขั้นฉีกสัญญาฝึกงานเธอ และให้คำปรึกษาด้านกฎหมายอื่นๆแก่เจ้าของแมวอีกด้วย สุดท้ายรูมเมทคนนี้ก็ทนแรงกดดันไม่ไหว ออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการ พร้อมสัญญาว่าจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลแมวให้ ส่วนเรื่องกฎหมายนั้นเธอไม่โดนอะไร เพราะจีนไม่มีกฎหมายทารุณสัตว์รองรับ...

 

คลิปนาทีทำร้าย:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: NextsharkNetizen Watchdog/youtube

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น