ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 3 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

ฮีโร่ 8 ขวบช่วยชีวิตพี่สาวสุดที่รัก รอดพ้นเงื้อมมือแก๊งลักเด็กราวปาฏิหาริย์ (คลิป)

แก๊งลักพาตัวเด็ก เป็นหนึ่งในเรื่องที่ผู้หลักผู้ใหญ่หวาดกลัวกันมากที่สุดเรื่องหนึ่ง หลายคนไม่อยากให้เรื่องทำนองนี้เกิดขึ้นกับตน แต่สำหรับเหตุการณ์นี้ต้องยกความดีความชอบให้หนูน้อยยอดฮีโร่คนนี้เลย!

(เหตุการณ์ลักพาตัวเด็กที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น)

 

เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา นิต้า โคเบิร์น ขับรถมาแผนฉุกเฉินในโรงพยาบาลที่โอไฮโอ พร้อมเหลนอีก 2 คนคือ แชนซ์ บลู วัย 8 ขวบ และสกายลาร์ วีฟเวอร์ วัย 10 ขวบนั่งอยู่เบาะหลัง เมื่อถึงจุดรับ-ส่งตัวผู้ป่วย นิต้าจอดรถแล้วเดินเข้าไปในอาคารเพื่อทำธุระ โดยที่ไม่รู้เลยจะมีชายแปลกหน้ากระโดดขึ้นรถแล้วขับออกไปโดยที่เหลนทั้งสองยังนั่งอยู่ในเบาะหลัง

(วินาทีเดเวียร์เข้ายึดรถเตรียมขับออกไป)

 

กล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลสามารถจับภาพเหตุการณ์ระทึกนี้ไว้ได้ โดยเผยให้เห็นดัลเวียร์ ซิงห์ ชายหนุ่มวัย 24 ปี กระโดขึ้นรถแล้วขับออกไปโดยมีแชนซ์ และสกายลาร์นั่งอยู่เบาะหลัง เมื่อรู้สึกตัวว่ามีอะไรผิดปกติ นิต้ารีบวิ่งตามไปที่รถเพื่อหยุดเดเวียร์ แต่ก็ไม่เป็นผล นิต้าเริ่มใจเสียเพราะเริ่มรู้ตัวแล้วว่าไม่สามารถหยุดรถไว้ได้ แต่ที่เธอไม่รู้คือเด็กทั้งสองกำลงจะหนีออกทางประตูด้านข้าง เดเวียร์เห็นดังนั้นจงรีบเอื้อมมือไปผลักแชนซ์ให้ออกไปจากรถ

(ข้างซ้าย นิต้ายื้อแย่งรถ ข้างขวาเด็กๆกำลังเปิดประตูโดดลงมาจากรถ)

 

แต่แชนซ์ก็มีสติและไวพอที่จะรีบคว้าเสื้อฮู้ดของพี่สาว ให้ตกลงมานอกรถพร้อมแชนซ์เช่นเดียวกัน ไม่อย่างนั้นสกายลาร์ได้ติดรถเดเวียร์ออกไปด้วยแน่นอน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหาใช่เป็นเพียงแค่เหตุปล้นรถเพียงอย่างเดียว หากแต่เป็นการลักพาตัวเด็กซึ่งโทษหนักกว่าไปแล้ว หากไม่ใช่เพราะการคิดไวทำไวของฮีโร่ตัวน้อยอย่างแชนซ์ ทำให้เด็กทั้งสองหนีรอดจากเดเวียร์ได้สำเร็จ

(เดเวียร์ ซิงห์ คนร้ายลักขโมยรถ)

 

เวลาต่อมา ตำรวจมิดเดิลทาวน์ได้จับกุมตัวนายเดเวียร์ไว้ได้ พร้อมตั้งข้อหาลักพาตัว ทำร้ายร่างกายและโจรกรรมรถ สำหรับหนุ่มแชนซ์ เขากลายเป็นฮีโร่ตัวน้อยและเป็นที่สรรเสริญไปเรียบร้อยแล้ว สารวัตรมูเตอร์สปอว์เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า "เจ้าหนูน้อยนี่คือฮีโร่ที่แท้จริง ไร้ซึ่งข้อสงสัยใดๆเลย เขาดึงตัวพี่สาวให้ลงมากับตัวเองด้วยโดยไม่สนว่าจะบาดเจ็บหรือไม่ มันน่าเหลือเชื่อมากสำหรับเด็กวัยเดียวกันนี้" ขอนับถือนายจริงๆ แชนซ์ บลู สำหรับความกล้าหาญของนาย!!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: inspiremoreMiddletown Division of Police/facebook

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น