ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 4 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

พาไปดู กระถางต้นไม้จากโลกอนาคต เดินหาแสงแดดเองได้-แจ้งเตือนเมื่อต้องรดน้ำ

ปลูกต้นไม้ ถือเป็นงานอดิเรกที่คนรุ่นใหม่นิยมกันมากขึ้น แต่สำหรับยุคนี้แล้ว การจะให้นั่งรดน้ำต้นไม้ พรวนดินใส่กระถางแบบธรรมดามันก็เชยไป น่าเบื่อพอดี และนี่จึงเป็นที่มาของนวัตกรรมสุดเจ๋งชิ้นนี้!

(สุดยอดกระถางต้นไม้ มาถึงแล้ว!)

 

พบกับเจ้า Hexa หุ่นยนต์ตัวน้อยสุดล้ำราวกับแมงมุมน้อย 6 ขา ที่จะมาช่วยมนุษย์รักต้นไม้ที่ชอบลืม เมื่อมี Hexa มาช่วยแล้ว ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปเพราะมันสามารถเดินแบกต้นไม้ไล่ไปให้โดนแดดอย่างทั่วถึง และเมื่อให้แสงแดดพอแล้ว เจ้า Hexa ก็จะพาต้นไม้หลบเข้าที่ร่มให้เอง

(6 ขาคล้ายแมงมุม พร้อมด้วยความน่ารักมุ้งมิ้ง)

(เดินหาแสงแดดให้ต้นไม้เองได้ เมื่อได้รับแสงพอเหมาะแล้ว ก็จะเดินเข้าร่มไปเอง)

 

ภายในตัว Hexa จะมีเซนเซอร์คอยตรวจจับว่า เมื่อใดที่ต้นไม้ของคุณต้องการน้ำ เจ้า Hexa ก็จะกระทืบเท้าประมาณว่าไม่พอใจ ส่งสัญญาณให้เจ้าของรู้ว่าต้องเอาต้นไม้ไปให้น้ำนะ และถ้าเราให้น้ำต้นไม้ในปริมาณที่พอเหมาะแล้ว เจ้า Hexa ก็จะทำท่าดีใจโลดเต้นเป็นอันรู้กันว่า ทั้งต้นไม้และเจ้า Hexa แฮปปี้ดี แต่ไม่ใช่แค่เป็นกระถางต้นไม้อัจฉริยะเท่านั้น เจ้า Hexa ยังมีลูกเล่นอีกมากมายนอกเหนือจากนี้อีกด้วย

(มีกล้องติดตัว ถ่ายภาพได้ในที่มืด สามารถติดตั้งเป็นกล้องวงจรปิดได้ด้วย)

 

เช่นคุณสามารถ "เล่น" กับมันได้ราวกับน้องหมาแสนรู้ และยังใช้เจ้า Hexa เป็นอุปกรณืแทนกล้องส่องความมืดได้ด้วย เพราะภายในตัวมันจะมีกล้องติดตั้งเอาไว้ ทำให้เอาไปใช้เป็นกล้องวงจรปิด คอยสอดส่องความเรียบร้อยให้บ้านของเราได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบ WI-FI และช่องต่อ USB ครบ ส่วนราคาค่าตัวของเจ้า Hexa นี้ แน่นอนทั้งระบบสุดเจ๋งล้ำอนาคตขนาดนี้ คงไม่ใช่แค่สี่ห้าพันแน่นอน เจ้า Hexa ตัวนี้สนนราคาอยู่ที่ 949 เหรียญเท่านั้น หรือประมาณ 30,000 บาทเท่านั้น ใครสนใจก็ลองไปหามากันได้...

(เล่นกับคนได้ราวกับสุนัขตัวน้อย ครบเครื่องสุดๆ สำหรับกระถางต้นไม้นี้)

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: Boredpanda, Vincross

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น