ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 7 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

แม่อุ้มลูก 5 ขวบเดินลงน้ำ ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ก่อนพลังโซเชียลแชร์ต่อจนช่วยสำเร็จ

เป็นอีกครั้งที่เราไม่สามารถดูถูกพลังโซเชียลได้เลย กับเรื่องราวของแม่รายหนึ่งผู้ยอมแพ้ต่อโชคชะตา อุ้มลูกวัย 5 ขวบเดินลงน้ำหวังลาโลก ฝากฝังให้คนรู้จักทำตามคำขอสุดท้าย สุดท้ายเรื่องราวพลิกผัน

(ผู้เป็นแม่ส่งข้อความมาบอกกับเจ้าของโพสต์ ฝากฝังคำขอสุดท้ายก่อนลาโลก)

 

เรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Anupong Chumnansua ที่ได้โพสต์ลงเฟสบุ๊กประกาศตามหาที่อยู่ของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่เธอทักมาหาเขาบอกเป็นนัยว่าจะลาโลกนี้พร้อมลูกชายวัย 5 ขวบ ทั้งที่โพสต์ในเฟสบุ๊กส่วนตัวและข้อความที่ทักมาหาเจ้าของโพสต์ ฝากฝังว่าให้ช่วยนำร่างของเธอและลูกชายกลับสุโขทัย และช่วยหาโลงให้เธอกับลูก เพราะไม่อยากแยกจากกันกับลูกแม้จะหมดลมไปแล้ว

(โพสต์บอกเล่าความในใจของแม่เด็ก ที่ประสบปัญหารุมเร้าจนทนต่อไปอีกไม่ไหว)

 

เมื่อเห็นดังนั้น ทางเจ้าของโพสต์จึงแคปข้อความดังกล่าวโพสต์ขอความช่วยเหลือจากโซเชียล ให้ช่วยตามหา สองแม่ลูกคู่นี้ทันที เพราะตนไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ เพียงเท่านั้นพลังโซเชียลก็สำแดงฤทธิ์ ชาวเน็ตจำนวนมากช่วยกันแชร์ช่วยกันตามหายังที่ต่างๆ จากเบาะแสที่ทางแม่โพสต์ภาพอ่างเก็บน้ำแห่งหนึ่ง จนในที่สุดทุกอย่างก็พลิกผันจากร้ายไปดี หน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่พบตัวสองแม่ลูกคู่นี้ที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน และเข้าช่วยเหลือสำเร็จ

(หลังพลังโซเชียล และเพื่อนกู้ภัยของเจ้าของโพสต์ช่วยกันตามหา ก็พบตัวสองแม่ลูกอยู่ในอ่างเก็บน้ำมาบประชัน)

 

หลังจากทางเจ้าของโพสต์อัปเดทสถานการณ์ทั้งหมด ชาวเน็ตพากันโล่งใจเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากช่วยขึ้นมาจากน้ำได้ เจ้าหน้าที่ก็พาสองแม่ลูกไปตรวจสภาพร่างกายที่โรงพยาบาล บางละมุง ภายหลังมาทราบว่า เด็กป่วยเป็นโรคกระดูกพรุน ส่วนแม่เด็กมีปัญหาครอบครัวหลายอย่างด้วยเช่นกัน...

(เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ก็ไร้ผล จึงลงน้ำเข้าไปช่วยถึงตัว)

(ตอนนี้ทั้งแม่และลูกปลอดภัยแล้ว และนำส่งตัวไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลบางละมุง)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Anupong Chumnansua

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น