ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 7 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

ขนลุกไปกับชาเลนจ์ใหม่ แมลงสาบเกาะหน้า วัยรุ่นฮิตทำตามเกลื่อน เสี่ยงเชื้อโรค

ดูเหมือนว่าโซเชียลมักจะมีอะไรให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ ซึ่งล่าสุดเตือนก่อนเลยว่า ใครเกลียดปีเตอร์ขอให้ปิดไปเลย เพราะเทรนด์นี้กำลังมาแรงมากับ "แมลงสาบเกาะหน้า" 

(เตือนอีกครั้ง ใครเกลียดแมลงสาบ ปิดบทความนี้ไปเลย Photo credit: Alex Aung)

 

มันเริ่มมาจากผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Alex Aung โพสต์ภาพเซลฟี่ตัวเองพร้อมแมลงสาบเกาะหน้าเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา พร้อมแคปชั่นว่า "ชาเลนจ์ใหม่ ใครทำได้บ้าง?" หลายคนอาจจะคิดว่าคงไม่มีใครบ้ามาทำตามหมอนี่แน่นอน แมลงสาบทั้งน่าเกลียดและขยะแขยงสุดๆแบบนี้ คนที่ทำตามไม่บ้าก็สติเสียแน่นอน แต่เชื่อไหมว่า มีคนทำตามครับ และไม่ใช่แค่คนสองคนด้วย!

(ทุกอย่างเริ่มขึ้นมาจากหนุ่มคนนี้ ผู้โพสต์ภาพเซลฟี่เอาแมลงสาบเกาะหน้าเป็นเจ้าแรก Photo credit: Alex Aung)

(หลังจากโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสโด่งดัง บรรดาชาวเน็ตจึงตอบรับชาเลนจ์นี้ บางคนจัดหนักเอาเข้าปากเลยก็มี แต่เชื่อกันว่าน่าจะเป็นแมลงสาบปลอมมากกว่า Photo credit: Alex Aung)

 

วัยรุ่นจำนวนมากพากันเล่นตามโดยไม่คิดหน้าคิดหลังแม้แต่น้อย นับตั้งแต่โพสต์ของ Alex Aung ถูกเผยแพร่ออกไป กระแสก็ทวีคูณความโด่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ และมันก็ยิ่งยกระดับให้มันไปอีกขั้น ดังโพสต์ของหญิงสาวนี้ที่จัดหนักถึงขั้นเอาแมลงสาบเกาะหน้ายังไม่พอ ยังเอาเข้าปากเสริมความแรงอีกด้วย แต่ดูจากรายละเอียดแล้วลงความเห็นว่าอาจจะเป็นของปลอมก็เป็นได้

(ที่น่าสนใจคือ ชาเลนจ์นี้ส่วนใหญ่จะมีผู้หญิงเข้ามาเล่นมากกว่าผู้ชาย Photo credit: Alex Aung)

(ตัวเดียวไม่พอ ต้องจัดหนัก 8 ตัวไปเลย ใครให้เยอะกว่านี้ไหม? Photo credit: Alex Aung)

 

จากจุดเริ่มต้นที่มาเลเซีย ตอนนี้ชาเลนจ์สุดขนลุกนี้มันได้ลามไปยังประเทศใกล้เคียงแล้ว ทั้งฟิลิปปินส์ พม่า และอินโดนีเซีย จนตอนนี้กระแสด้านลบเริ่มก่อตัวขึ้นมาเรื่อยๆ ชาวเน็ตหลายคนพากันโจมตีชาเลนจ์นี้อย่างรุนแรง บ้างว่าเป็นการกระทำที่โง่มาก อาจก่อให้เกิดเชื้อโรคร้ายแรงตามมาก็เป็นได้ เชื่อเหลือเกินว่าชาเลนจ์นี้บ้านเราคงไม่บ้าจี้เล่นตามแน่นอน หวังว่านะ...

(แน่นอนว่าการทำแบบนี้ ย่อมก่อให้เกิดเชื้อโรคร้ายแรงตามมาอย่างแน่นอน Photo credit: Alex Aung)

(ชาเลนจ์สุดขนลุกขนพองนี้เิ่มลามไปประเทศใกล้เคียงแล้ว หวังว่าบ้านเราคงไม่มีใครเอามาเล่นนะ Photo credit: Alex Aung)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: World of BuzzAlex Aung/facebook

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น