ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Holden Caulfield - 9 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

ตายาย เผย เหตุผล ที่ต้องใช้โซ่ ล่ามคอ - ขา หลานสาว วัย 13

กลายเป็นเรื่องสุดสะเทือนใจที่สุดในเวลานี้ เมื่อล่าสุด เว็บไซต์ workpointnews รายงานว่า วันที่ 9 พ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้(8 พ.ค. 62) เวลา 13.00 น. ร.อ.ชูชาติ  กลิ่นพุฒิตาล  กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.สุพรรณบุรี มณฑลทหารบกที่ 17 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กหญิงโพส์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกตา-ยาย ล่ามโซ่ไว้ในบ้านหลังหนึ่ง หมู่บ้านหัวโพธิ์ ต.หัวโพธิ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ถูกตา-ยาย ล่ามโซ่ไว้ในบ้าน

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านพบด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ห่มผ้าห่มสีฟ้านั่งอยู่ปลายเตียงที่คอมีโซ่ยาวประมาณ 2 เมตร ถูกล่ามใส่กุญแจติดไว้กับเตียง เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารจึงเข้าไปช่วยเหลือ

ที่คอมีโซ่ยาวประมาณ 2 เมตร ถูกล่ามใส่กุญแจติดไว้กับเตียง

ก่อนจะพบกับ นายแดง(นามสมมุติ) อายุ 54 ปี และนางเงิน(นามสมมุติ) อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นตา-ยายแท้ๆของด.ญ.เอ เมื่อตา-ยายเห็นตำรวจก็ร้องไห้พร้อมกับดุหลานสาวว่า ทำแบบนี้กับตา-ยายได้อย่างไร เจ้าหน้าที่ต้องเจรจาว่าทำแบบนี้ผิดกฎหมาย จากนั้นได้ให้นายแดง นำกุญแจมาไขเอาโซ่ออกจากคอ ระหว่านั้นหลานสาวได้ร้องไห้ตลอดเวลา

หลานสาวได้ร้องไห้ตลอดเวลา

นายแดง  และ นางเงิน ตายาย เล่าว่า หลานสาวเรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนประจำแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ช่วงปิดเทอมกลับมาอยู่บ้าน พ่อกับแม่แยกทางกัน โดยแม่ไปทำงานอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ปีหนึ่งจะกลับบ้าน 2-3 ครั้ง หลานสาวคนนี้ ตายาย เป็นคนเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด

พ่อกับแม่เด็กแยกทางกัน

ก่อนเกิดหลานสาวได้ขออนุญาตไปเอาชุดนักเรียนที่บ้านเพื่อนโดยขี่รถจักรยานยนต์ออกไป และก็ไม่กลับบ้าน ญาติ ๆ จึงออกตามหาแต่ก็ไม่พบ กระทั่งตอนเช้าหลานสาวจึงกลับมา ซึ่งหลานสาวเป็นแบบนี้ประจำ อ้างว่าไปนอนบ้านเพื่อน และกลับบ้านมืดค่ำตลอด จนทำให้ ชาวบ้านเอาไปนินทา ทำให้ตนเสียหายและอับอายพยายามเตือนเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง จึงตัดสินใจซื้อโซ่มาล่าม เพื่อดัดนิสัย แต่ไม่นึกว่าหลานจะแจ้งตำรวจมาจับถึงบ้าน แต่จริง ๆ ไม่ได้ต้องการทำทารุณหลานสาว แต่หาทางออกให้กับชีวิตไม่ได้จริง ๆ และทำไปด้วยความโมโห

หลานสาวเป็นแบบนี้ประจำ อ้างว่าไปนอนบ้านเพื่อน และกลับบ้านมืดค่ำตลอด

ทางด้านตำรวจสอบถามหลานว่าเป็นจริงอย่างที่ยายพูดรึไม่ หลานตอบว่าจริง และหลานสาวยืนยันว่า ไม่ขอเอาผิดกับตายาย ยืนยันว่าจะขออยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวต่อไป เพราะโรงเรียนใกล้จะเปิดเทอมแล้ว เจ้าหน้าที่จึงให้ทางครอบครัวตักเตือนกันเอง แต่จะประสานไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้ามาดำเนินการต่อไป และกำชับตักเตือน ไม่ให้มีการล่ามโซ่กับหลานสาวอีกต่อไป

ตนเสียหายและอับอายพยายามเตือนเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง จึงตัดสินใจซื้อโซ่มาล่าม

ซื้อโซ่มาล่าม เพื่อดัดนิสัย

ขอบคุณข้อมูลจาก workpointnews

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น