ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 10 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

พ่อเอาลูกวัย 7 เดือนมาจำนำ อ้างแค่เล่นตลก แต่โซเชียลขำไม่ออก-ตำรวจบุกถึงบ้าน

เจอกระแสสวนกลับจนต้องออกมาเคลียร์เลยทีเดียว เมื่อพ่อชาวฟลอริดารายหนึ่งเอาลูกน้อยของตัวเอง ไปโรงรับจำนำเพื่อแลกกับเงินก้อน จนเรื่องราวถึงหูตำรวจเลยกลับลำ อ้างว่าแค่แกล้งเล่น

(ไบรอันกับลูกชาย ที่เขาเอาไปจำนำแลกกับเงินราว 3 แสนบาท)

 

กล้องวงจรปิดภายในโรงรับจำนำแห่งหนึ่งในฟลอริดา จับภาพนาทีชายคนหนึ่ง ทราบชื่อว่าไบรอัน สโลคัม เดินเข้ามาภายในร้านพร้อมตะกร้าเด็กอ่อนที่มีลูกน้อยวัย 7 เดือนของเขานอนอยู่ข้างใน ก่อนจะเอามาวางบนเคาน์เตอร์ ตั้งกล้องถ่ายคลิปและบอกกับพนักงานร้านว่า ต้องการเอาลูกชายมาจำนำในราคา 10,000 เหรียญ ทั้งหมดนี้เขาตั้งใจจะแกล้งอำเล่นเอาสนุกเฉยๆเท่านั้นตามที่กล่าวอ้าง

(ไบรอันนำลูกมาวางบนเคาน์เตอร์ ขอจำนำลูกตัวเองในราคา 10,000 เหรียญ)

(เขาอ้างว่าเป็นการเล่นแกล้งให้ขำๆเท่านั้น)

 

แต่กลายเป็นว่าพนักงานร้านคิดว่าเขาเอาจริง เลยโทรแจ้งตำรวจหลังจากเขาบอกปัดข้อเสนอของไบรอน เป็นเหตุให้ตำรวจพากันออกล่าตัวเขาจนมาถึงหน้าประตูบ้านเลยทีเดียว ไบรอันถูกควบคุมตัวมาให้ตำรวจสอบปากคำอย่างละเอียด เพราะการกระทำเช่นนี้อาจเข้าข่ายค้ามนุษย์ ซึ่งไบรอันต้องตอบคำถามอย่างเข้มงวดกว่าจะถูกปล่อยตัวมาเพราะไม่พบหลักฐานทำผิดแต่อย่างใด

(คลิปอีกมุมที่ถ่ายโดยไบรอัน หวังแชร์เพื่อความสนุกเท่านั้น)

(แต่จอร์แดน หนักงานโรงรับจำนำไม่ขำด้วย และแจ้งให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอย่างรวดเร็ว)

 

ด้านจอร์แดน พนักงานโรงรับจำนำเล่าให้ฟังว่า ตอนที่ไบรอันมาเสนอลูกชายให้เขารับจำนำนั้น เขาไม่ขำแม้แต่นิดเดียว "มันไม่สนุก มันไม่ขำเลยแม้แต่นิดเดียว นี่มันการค้าขายนะ ไม่ใช่มาเล่นอะไรแบบนี้" และผู้คนในโซเชียลมิเดียก็มองว่ามันไม่น่าขำเช่นกัน ต่างเข้ามาประณามไบรอันอย่างมากมายจนแทบจะตั้งตัวไม่ได้ ไบรอันเลยต้องมาให้สัมภาษณ์กับสาถนีโทรทัศน์รายหนึ่ง ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าทั้งหมดที่เขาทำ เป็นเพียงแต่เรื่องสนุกขำๆอำกันเล่น ไม่มีทางที่เขาจะเอาลูกตัวเองไปแลกกับเงินแค่ 10,000 เหรียญอย่างแน่นอน ต่อให้มาแลกด้วยอะไรก็ไม่ยอมเด็ดขาด แต่งานนี้กนุ่มไบรอันคงรู้ซึ้งแล้วว่า การเล่นอะไรโดยไม่ยั้งคิด อาจนำมาซึ่งความวุ่นวายได้...

(ไบรอันยืนยันว่าไม่มีเจตนาจะขายลูกกินแต่อย่างใด)

(เขาคิดแค่เพียงเล่นเอาสนุกเท่านั้น ไม่คิดว่าพนักงานโรงรับจำนำจะจริงจังขนาดนี้)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น