ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 10 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

เผยนาทีศึก 2 สถาบัน เทควันโด ปะทะ กังฟู ดวลเดือดกลางห้างดัง (คลิป)

เคยสงสัยกันไหมว่า ศิลปะการต่อสู้แต่ละแขนงนั้น ถ้าเอามาดวลกันจริงๆมันจะเป็นยังไง? งานนี้หายสงสัยได้เพราะเมื่อเร็วๆนี้ ชาวเน็ตพากันแชร์คลิปนาทีหวาดผวาของศึก 2 สถาบันระหว่าง เทควันโด และกังฟู

(ยิ่งกว่าศึก 13 ห้างก็ที่นี่แหละ กับเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างกังฟู และเทควันโด)

 

เหตุการณ์ดังกล่าว ที่ราวกับหลุดมาจากหนังบู๊ฮ่องกงยุค 80 เกิดขึ้นภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองฉางซู มณฑลเจียงซูของจีน จากรายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่าเหตุดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นเมื่อกลุ่มชายชุดดำ เชื่อว่าเป็นศิษย์สำนักกังฟู ไปมีเรื่องกับกลุ่มนักเทควันโดท้องถิ่นหลังจากทั้งสองสำนัก กำลังเดินแจกใบปลิวเชิญชวนให้มาเรียนกับสำนักของตนเอง

(เริ่มต้นจากทั้งสองฝ่ายกำลังแจกใบปลิวโปรโมทสำนักของแต่ละฝ่าย จนมาเผชิญหน้ากันกลางห้าง)

(สุดท้ายก็จบลงที่ฝ่ายศิษย์กังฟู เข้าถล่มนักเทควันโดยับเยิน แต่เหมือนว่าจะไม่ได้ใช้เทคนิคการต่อสู้ที่ร่ำเรียนกันมาแต่อย่างใด)

 

กระทั่งทั้งสองมาเผชิญหน้ากัน ทั้งสองก็เริ่มแขวะกันไปมา แย่งลูกค้ากันอย่างออกนอกหน้า จนเลยเถิดไปถึงขั้นกระทบกระทั่งกัน ในที่สุดทั้งสองก็ประเคนลูกเตะใส่กันอย่างอุตลุด ร้านรวงบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ผู้คนพากันหวาดผวาหนีตายกันไปคนละทิศทาง สุดท้ายต้องใช้กำลังตำรวจหลายสิบนายเข้าระงับเหล่านักสู้ทั้งสองฝั่งประมาณ 15 คนได้สำเร็จ

(ผู้คนในห้าง พากันเดินหนีไม่ก็ถ่ายคลิปศึกนี้เอาไว้)

 

ส่วนผลลัพธ์ของการต่อสู้นั้น ท้ายคลิปได้เผยให้เห็นกลุ่มนักเทควันโดชุดขาว นอนกุมท้องกลิ้งไปมาด้วยความเจ็บปวดกันมากมาย แต่ในขณะที่ศึก 2 สถาบันกลางห้างจบลง ศึกตบตีกันในโลกออนไลน์กลับปะทุหนักขึ้นเรื่อยๆ เพราะเหล่าผู้ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ทั้งสองฝ่ายพากันงัดข้อมูลมาห้ำหั่นใส่กัน เพื่อพิสูจน์ว่าศิลปะการต่อสู้ที่ตัวเองชื่นชอบนั้นดีกว่าอีกฝ่ายหนึ่ง งานนี้ขอไม่ตอบละกันว่ากังฟู หรือเทควันโด อะไรเจ๋งกว่ากัน ให้เป็นดุลยพินิจของทุกคนละกัน...

(ผลลัพธ์ของการต่อสู้ครั้งนี้)

 

คลิปนาทีตะลุมบอน:

 

อีกมุมหนึ่ง:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Nextshark

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น