ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 11 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

ท้าให้ลอง กับไอศกรีมสุดล้ำ ไร้ซึ่งผลิตภัณฑ์จากนม เพราะทำมาจากแมลง

งานนี้คนที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากนมคงยิ้มกันได้แล้ว เมื่อบริษัทผลิตไอศกรีมเจ้าหนึ่งผุดไอเดียสุดเจ๋ง ที่สามารถผลิตไอศกรีมแสนอร่อยออกมาได้โดยไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จากนมใดๆเลย เพราะพวกเขามีวัตถุดิบทดแทนอย่างพวกแมลงไงล่ะ ไอศกรีมที่ทำจากแมลง!

(ลองไหม? ไอศกรีมจากแมลง ปราศจากผลิตภัณฑ์จากนม)

 

คุณอ่านไม่ผิดหรอกครับ เดี๋ยวนี้เรามีไอศกรีมที่ทำจากแมลงออกมาเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้บริโภคแล้ว ซึ่งผลงานแสนบรรเจิดเป็นของ Gourmet Grubb ที่เริ่มลองใช้แมลงมาเป็นส่วนผสมหลักในการทำไอศกรีม โดยจะเลือกเป็นตัวอ่อนแมลงวันวันสายพันธุ์ลาย เพราะจะให้ความมันกว่า เพาะเลี้ยงง่ายและโปรตีนเยอะ

(ส่วนประกอบหลักคือตัวอ่อนแมลงวันพันธุ์ลาย)

(นำมาผสมกับส่วนประกอบทางธรรมชาติ แล้วใส่เข้าเครื่องทำไอศกรีมเพื่อเพิ่มรสชาติ)

 

แต่ก่อนที่จะหันหน้าไปที่ถังขยะ ขอบอกก่อนว่าถึงแม้ไอศกรีมจะทำมาจากแมลง แต่รสชาติมันก็คือไอศกรีมปกติทั่วไป เพียงแต่ใช้ตัวอ่อนแมลงมาเป็นส่วนผสมหลักแทนผลิตภัณฑ์ของนมเท่านั้น แล้วเอามาผสมกับส่วนผสมจากธรรมชาติ แล้วค่อยเอาทั้งหมดไปใส่ในเครื่องทำไอศกรีมเพื่อใส่รสชาติตามปกติ เช่นรสช็อกโกแลต เนยถั่ว และรสใหม่ล่าสุด คริสต์มาส สไปซ์ และรสอื่นๆอีกในอนาคต เพื่อที่จะให้ทุกคนหลงลืมว่า มันทำมาจาแมลงนะ!

(ตั้งโต๊ะเปิดให้ลองชิมฟรี)

 

แล้วถ้ายังสงสัยอีกว่า เราจะไปขวนขวายหาไอศกรีมที่ทำมาจากแมลงมากินทำไม ไปกินไอศกรีมปกติธรรมดาไม่ดีกว่าเหรอ? ตรงจุดนี้ทางลีอา เบสซ่า หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์บริษัท Gourmet Grubb เล่าว่า "แมลงเป็นสัตว์ที่มีอยู่มากที่สุดในโลก พวกมันเพาะเลี้ยงง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะใช้น้ำน้อย พื้นที่ในการเพาะเลี้ยงก็น้อย และไม่อยู่ในภาวะเสี่ยงกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาเช่นนี้ อย่างถ้าใช้ผลิตภัณฑ์จากนมวัว วัวต้องเจอกับผฃกระทบจากอากาศเปลี่ยนแปลงแน่นอน ทั้งเรื่องน้ำน้อย แห้งแล้งไม่มีน้ำอาหารให้ ก็ส่งผลต่อน้ำนมที่จะรีดออกมาได้ และที่สำคัญ แมลงยังอุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันอีกด้วย"

(หลายเสียงไปลองแล้วบอกว่า อร่อย! เหมือนไอศกรีมปกติแหละ)

 

 เสียงตอบรับจากผู้ที่ได้ลองชิมนั้น ต่างบอกไปในทางเดียวกันว่า "อร่อย รสชาติเหมือนไอศกรีมที่ควรจะเป็นนั่นแหละ ไม่ได้รสชาติตัวอ่อนแมลงอะไรเลยแม้แต่น้อย แต่รสจะออกออแกนิกหน่อยๆนะ" อะ ใครสนใจก็ลองไปเยี่ยมชมเว็บไซต์เขากันได้...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: LADbiblegourmetgrubb

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น