ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 14 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

ใจสลาย สาวเจ็บท้องรอคลอด หมอบอกรอเรียกตามคิว สุดท้ายลูกไม่รอด

ชวนให้ใจสลายเป็นอย่างมาก เมื่อสาวท้องแก่น้ำคร่ำแตก เจ็บท้องจวนคลอดจึงมาหาหมอ แต่กลับต้องรอคิวนานจนสุดท้ายลูกเสียชีวิต ญาติติดใจทำไมให้รอคิวนาน ซ้ำหมอยังพูดจาไม่ดีใส่

(สุดเศร้า รอคิวคลอดนานจนลูกตาย ญาติติดใจทำไมให้รอนานเกินไป)

 

ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Prnungning Supassorn ได้โพสต์เรื่องราวเป็นอุทาหรณ์แก่คุณแม่ท่านอื่น โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นกับพี่สะใภ้ตัวเอง ซึ่งได้ไปฝากท้องกับหมอชื่อดังในคลินิกแห่งหนึ่งในตัวเมือง จ.นครราชสีมา โดยมีกำหนดคลอดวันที่ 17 พ.ค. 2562 แต่ถ้าหากปวดท้องหรือเกิดอะไรผิดปกติ ให้รีบแจ้งและมาหาหมอได้ทันที

(หญิงสาวต้องมาเสียลูกน้อยไป ด้วยเหตุไม่คาดฝัน)

 

กระทั่งเช้าวันที่ 12 พ.ค. 2562 เวลา 06.30 พี่สะใภ้น้ำคร่ำแตก ทางญาติจึงรีบนำมาส่งที่โรงพยาบาล จนเวลา 08.00 น. มาถึงพยาบาลหน้าห้องคลอดบอกให้รอที่ห้องรอคลอด ระหว่างนี้ก็ได้มีการวัดคลื่นหัวใจเด็กบ่อยครั้ง จนไปวัดครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 12.30 น. พยาบาลแจ้งว่าเด็กหัวใจเต้นช้าลงเรื่อยๆ เลยรีบเข้าห้องคลอด รอผ่าทันที ก่อนจะผ่าและวางยาสลบ พี่สะใภ้บอกว่าหมอยังไม่มา สุดท้ายพบว่าเด็กสายสะดือหลุด และเสียชีวิต

(บรรยากาศในงานศพ ที่เต็มไปด้วยความเศร้าหมอง)

(นับเป็นศพที่อายุน้อยเกินไป ยากที่จะทำใจรับไหว)

 

ยิ่งไปกว่านั้น ทางญาติได้โทรไปถามหมอ เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง แต่คำพูดของหมอที่ตอบกลับมาปลายสายชวนให้ใจสลายยิ่งกว่าเดิม โดยหมอบอกว่าไมทราบว่าคนไข้ไปทำอะไรก่อนหน้านี้มา ไปนอนท่าไหนถึงเป็นแบบนี้ได้ และพูดว่าไปเข้าโรงพยาบาลหลวงก็ต้องทำใจรอคิวไป ก่อนลงท้ายสุดเย็นชาว่า ไม่ต้องโทรมาอีกนะ สร้างความสงสัยแก่ญาติเป็นอย่างมาก ข้องใจว่าจรรยาบรรณหมอคนนี้มีไหม

(วันนี้เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ได้จัดถวายภัตตาหารเพล แล้วจะสวดอภิธรรมในช่วงเย็นต่อไป)

(ญาติต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก เนื่องจากเป็นหลานชายคนแรกของบ้าน)

 

ล่าสุดทางญาติได้นำเด็กมาประกอบพิธีทางศาสนาแล้ววันนี้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าหมอง ส่วนแม่เด็กยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กแล้ว เพียงแต่ข้องใจว่าทำไมถึงปล่อยให้รอคิวนานขนาดนี้ เหตุใดถึงไม่รีบทำคลอดให้ตั้งแต่แรก...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Prnungning Supassorn

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น