ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 16 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

หญิงชราทำกับข้าวรอกินพร้อมหน้าลูก แต่ลูกมาไม่ได้ กลับเป็นมื้อสุดท้ายที่แม่ทำให้ลูก

การได้ทำงานอยู่ในองค์กรบริการรับจัดงานศพ ถือเป็นบ่อเกิดเรื่องเล่าชั้นดีจากคนในพื้นที่ แน่นอนว่าการทำงานในแต่ละวันต้องตามมาด้วยเรื่องราวหลากหลาย เช่นเรื่องชวนน้ำตาตกเรื่องนี้

(เศร้ารับวันแม่ หญิงชราทำกับข้าวรอลูกกลับบ้าน แต่กลับเป็นมื้อสุดท้ายที่เธอได้ทำให้ลูก ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาจาก: Esversion)

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องของนายเหลา เจ้าของธุรกิจรับจัดงานศพชาวไต้หวัน ได้ออกมาแชร์เรื่องราวสุดเศร้านี้บนเฟสบุ๊กส่วนตัว บอกเล่าเรื่องที่เขาได้รับจัดงานศพให้หญิงชรารายหนึ่ง ผู้อาศัยอยู่คนเดียวภายในบ้านพัก มาวันหนึ่งเพื่อนบ้านได้กลิ่นเหม็นรุนแรงโชยมาจากบ้านของเธอ ด้วยความกังวลจึงเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดู เมื่อเปิดเข้าไปดูก็ต้องพบกับร่างไร้วิญญาณของหญิงชราเจ้าของบ้าน จากการตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2-3 วัน

(นอกจากศพหญิงชราแล้ว เจ้าหน้าที่ยังพบมื้ออาหารจัดวางอย่างดีบนโต๊ะกินข้าว ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาจาก: Pixabay)

 

ตอนนั้นเหลาได้ไปอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เขาเล่าว่านอกจากศพที่ค่อนข้างน่ากลัวแล้ว เขายังสังเกตเห็นว่า บนโต๊ะกินข้าวมีอาหารจัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบ ราวกับผู้เสียชีวิตกำลังรอใครบางคนกลับมากินด้วยกันที่บ้าน  จนกระทั่งเจ้าหน้าที่พบเอกสารระบุตัวตนหญิงชราดังกล่าว พบว่าเธอมีลูกชายจึงได้ติดต่อไปหาเพื่อแจ้งให้ทราบเรื่อง ไม่นานนักเขารีบมายังจุดเกิดเหตุ และร้องไห้เสียใจอย่างถึงที่สุด เมื่อเห็นอาหารบนโต๊ะจัดวางอย่างเป็นระเบียบ และรู้ว่าแม่ของเขารอให้เขากลับมากินข้าวด้วยกันที่บ้าน จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต

(หญิงชราทำกับข้าวรอกินพร้อมหน้าพร้อมตาลูกชายในวันแม่สากล แต่สุดท้ายลูกก็ไม่มา ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาจาก: Pixabay)

(ความรักที่แม่มีให้ลูก มันมีค่าเกินอนันต์ ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาจาก: Pixabay)

 

หลังเริ่มทำใจกับความสูญเสียได้ เขาจึงเล่ารายละเอียดให้ฟังว่า เขาทำงานอยู่ที่สิงคโปร์เป็นเวลานานแล้ว และวางแผนจะกลับมาเยี่ยมแม่ของเขาในวันแม่สากล แต่กลายเป็นว่ามีงานด่วนเข้ามาทำให้เขาต้องผิดนัดกับแม่ เขาเล่าเพิ่มเติมว่าแม่ของเขาเป็นแม่ม่าย เลี้ยงเขามาด้วยตัวคนเดียงตั้งแต่หย่ากับพ่อ ภายหลังผลชันสูตรเผยมาว่า แม่ของเขาเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำขณะไปอาบน้ำหลังจากเตรียมโต๊ะอาหารเสร็จ เหลาจึงอยากฝากเรื่องนี้ให้ลูกๆทุกคนว่า อย่าลืมกลับไปรักพ่อแม่ให้มากๆเพราะเวลาของพวกท่านเหลือน้อยเต็มที...

(ลูกชายเล่าว่า แม่ของเขาเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมาตั้งแต่หย่าขาดกับพ่อของเขา อาศัยอยู่คนเดียวเพราะตนต้องไปทำงานต่างประเทศ ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาจาก: Pixabay)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: World of Buzz

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น