ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 16 พฤษภาคม 2562 | แก้ไข

รู้ตัวแล้ว แม่ฝังลูกทั้งเป็น ที่แท้เป็นสาววัย 16 ทำไปเพราะกลัวพ่อตี

จากกรณีพบทารกถูกแม่นำมาฝังดินทั้งเป็น ก่อนรอดปาฏิหาริย์ ล่าสุดทราบตัวแม่เด็กแล้ว พบเป็นเด็กสาววัย 16 ปี ยอมรับว่าตั้งท้องแต่ไม่ได้บอกพ่อกับแม่ เพราะกลัวถูกพ่อตี

(คืบหน้าล่าสุด กรณีทารกถูกฝังดินทั้งเป็น พบตัวแม่เด็กแล้ว)

 

สำนักข่าว อีจัน รายงานข่าวความคืบหน้ากรณีที่มีคนพบเด็กทารก เพศชายผิวขาว น้ำหนักประมาณ 2,400 กรัม ถูกฝังดินทั้งเป็นภายในไร่มันสำปะหลัง พื้นที่ตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง นครราชสีมา แต่เคราะห์ดีที่คนเลี้ยงวัวได้ยินเสียงสุนัขเห่าระคนเสียงเด็กร้อง จึงเดินเข้าไปดูก็พบสุนัขกำลังคุ้ยเขี่ยดิน จนเห็นขาเด็กโผล่พ้นดินขึ้นมา จึงเกณฑ์ชาวบ้านรีบมาช่วยแล้วนำส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว

(สภาพเด็กทารกปลอดภัย ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์)

(นาย วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯจังหวัดนครราชสีมา เข้าเยี่ยมทารก)

 

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (16 พ.ค. 2562) นาย วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาและคณะ เดินทางเข้าเยี่ยมทารกชายดังกล่าว ซึ่งรักษาตัวภายในห้องคลอดของโรงพยาบาลชุมพวง พบว่าอาการเด็กปลอดภัยดี ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ครบถ้วน ส่วนทางด้านคดีความ แหล่งข่าวในชุดสืบสวนเผยว่า ตำรวจได้สอบสวนจนสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุนำเด็กไปฝังได้แล้ว พบว่าเป็นแม่เด็กอายุเพียง 16 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับจุดพบเด็กทารก 

(ด้านคดีความ ตำรวจตามสืบจนพบตัวแม่เด็ก ทราบเป็นเด็กสาวอายุเพียง 16 ปี)

(เด็กอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลเป็นอย่างดี)

 

ซึ่งทางตำรวจได้แกะรอยจากกระเป๋าเป้ที่ตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้สอบถามชาวบ้านละแวกนั้นซึ่งหลายคนให้การเป็นประโยชน์จนทราบตัวผู้ปกครองเด็กสาวต้องสงสัย ซึ่งก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีจนทราบว่าเป็นเด็กสาวจริง ยอมรับว่าตั้งท้องแต่ไม่ได้บอกพ่อกับแม่ เพราะกลัวถูกพ่อตี เล่าว่าตนคลอดเด็กในห้องนอนเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2562 ช่วง 10.00 น. ก่อนจะใช้ผ้าขนหนูห่อตัวเด็ก ใส่กระเป๋าเป้แล้วขับรถจักรยานยนต์มายังจุดฝัง ใช้มือคุ้ยดินแล้ววางลงหลุม เอาดินกลบแล้วหลบหนีอย่างรวดเร็ว

(ด้านเด็กสาวที่คลอดทารก รับสารภาพว่าตั้งท้องแต่ไม่ได้บอกพ่อแม่ เพราะกลัวพ่อตี)

 

เบื้องต้นตำรวจกำลังรอเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมสอบปากคำก่อนดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนด้านครอบครัวเด็กสาววัย 16 ปี หลังจากทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ก็พร้อมรับทารกคนนี้ ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานตนเอง ไปอยู่ในความดูแลเอง

(แต่กระนั้น พ่อแม่เด็กสาวที่คลอดทารก เต็มใจรับเลี้ยงหลานเอง)

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: อีจัน

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น