ข่าววันนี้ » โซเชียล
Aurora Jarm - 7 มิถุนายน 2562 | แก้ไข

สาว 19 ท้องแบนราบ ก่อนทราบความจริงว่าตั้งท้อง หลังคลอด 45 นาทีต่อมา

งานนี้ต้องบอกได้เลยว่าแปลกไม่ใช่น้อย เมื่อหญิงสาววัย 19 ปีไม่เคยคาดฝันมาก่อนว่าตัวเธอจะตั้งท้อง หลังตลอดเวลาที่ผ่านมาหน้าท้องเธอแบนตลอด จนเพิ่งมารู้ว่าตั้งท้องก็ตอนหลังผ่าคลอดไป 45 นาทีแล้ว

เหตุการณ์สุดประหลาดนี้เกิดขึ้นในเช้าวันปกติ เอมม่าลูอิส เลกเกต ตื่นขึ้นมาพร้อมความรู้สึกปวดท้องอย่างไร้สาเหตุ เธอจึงเรียกแม่มาและพาไปโรงพยาบาลเพื่อให้หมอวินิจฉัย แต่ยังไม่ทันจะได้ตามผดุงครรภ์มาช่วย เลกเกตก็ให้กำเนิดลูกน้อยที่เบาะหลังรถตรงลานจอดของโรงพยาบาลแทน เด็กที่เกิดมาสุขภาพแข็งแรงดี

เลกเกต สาววัย 19 ปี ผู้ไม่เคยคิดว่าจะตั้งท้องลูกคนที่ 2 เร็วขนาดนี้ (Photo credit: Emmalouise Leggate/facebook)

เธอเล่าว่าตื่นเช้าขึ้นมาก็รู้ว่ามีอะไรเตะท้องเธอ ก่อนจะพาไปโรงพยาบาลและคลอดลูกสุดเซอร์ไพรส์ (Photo credit: Emmalouise Leggate/facebook)

เลกเกตเล่าว่าเธอไม่รู้ตัวมาก่อนว่าตัวเองจะตั้งท้อง รู้แค่ว่ามีช่วงหนึ่งที่ประจำเดือนเธอไม่มา แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก เพียงแค่คิดว่าอาจมาไม่ปกติ นอกจากนั้นเธอก็ไม่เคยมีอาการที่คนแพ้ท้องเป็นกันเลยแม้แต่นิดเดียว ทั้งอาเจียน คลื่นไส้ชอบกินของเปรี้ยว ท้องโย้หนักขึ้น เธอไม่มีเลย กระทั่งลูกน้อยก็ไม่ยอมเตะเป็นสัญญาณให้ มาเตะเอาตอน 45 นาทีสุดท้ายก่อนจะไปให้หมอทำคลอด แต่ก็มีที่รูปร่างเธอเริ่มใหญ่ขึ้น แขน ขา หน้าบวมขึ้นมา แต่ท้องไม่ใหญ่ขึ้นเลย

เธอเล่าว่าท้องของเธอไม่โตเลย แบนราบจนดูไม่เหมือนว่าตัวเองท้อง (ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาจาก: Pixabay)

ในที่สุด เธอก็ให้กำเนิดลูกน้อยคนที่ 2 ออกมาอย่างปลอดภัย (Photo credit: Emmalouise Leggate/facebook)

เลกเกตอ้างว่าเธอแค่ตื่นขึ้นมาตอนเช้า แล้วก็ไปให้กำเนิดลูกคนที่ 2 ที่โรงพยาบาลเลย ปรากฏการณ์นี้หมอสูตินารีเล่าว่าอาจเป็นเพราะทารกอาจหลบอยู่หลังส่วนล่างของเธอ เลยทำให้ไม่ทันสังเกต ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ เลกเกตเผยว่า ปรากฏการณ์ในครั้งนี้เธอถือว่าเป็นคำอวยพรให้ชีวิต และอยากจะได้การเซอร์ไพรส์แบบนี้อีกในอนาคต และเธอสัญญาว่าจะดูแลตัวเองให้ดี เผื่อการตั้งครรภ์ครั้งใหม่จะได้พร้อมกว่านี้

เลกเกตและสามีของเธอ และลูกคนแรกที่เธอคลอดตามปกติ ไม่เหมือนกับคนที่ 2 นี้ (Photo credit: Emmalouise Leggate/facebook)

เธอเผยว่าอยากตั้งท้องแบบนี้อีก เพราะมันตื่นเต้นดี แต่จะตรียมตัวให้ดีกว่านี้ (Photo credit: Emmalouise Leggate/facebook)

ขอบคุณข้อมูลจาก OddityCentral, Emmalouise Leggate/facebook

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น