9 ปริศนาลับสมอง ประลองปัญญา ตาดีได้ตาร้ายเสีย

ถ้าคุณรู้สึกอยากจะเอาขี้เลื่อยออกไปจากสมอง และอยากเพิ่มอาหารให้กับสมองมากขึ้น การเล่นเกมปริศนาตามหนังสือพิมพ์ที่ตอนนี้ไม่รู้ยังมีอยู่หรือเปล่า ก็เป็นวิธีที่ดีเช่นกัน แต่มันเริ่มเก่าแล้วและเด็กสมัยนี้อาจจะไม่ทันเห็น

เราจึงปรับให้มีความทันสมัยขึ้นมาอีกหน่อย ผสมแนวการ์ตูนให้ดูง่าย ไม่ได้มีแต่ตัวหนังสือยึกยือชวนง่วงเต็มไปหมด ถ้าคุณรู้สึกอย่างที่เกริ่นไปข้างต้น เว็บไซต์ Brightside ขอท้าประลองปัญญาด้วย 9 ปริศนาสุดครีเอท ที่อยากให้คุณสละเวลามาลองเล่นกัน พร้อมแล้วไปดูกันเลย...

1. การจราจรเป็นไปอย่างหนาแน่น ขยับรถออก 1 คันเพื่อเคลียร์การจราจร แล้วคันไหนล่ะที่ควรขยับออก?

2. ชายคนหนึ่งเดินทางมากับหมาป่า 1 ตัว แกะอีก 2 ตัว ถ้าไม่มีคนเฝ้าแกะ หมาป่าจะโจมตีใส่แกะทันที กระทั่งทุกคนต้องข้ามแม่น้ำ มีเรือให้ 1 ลำ คุณสามารถเอาสัตว์ไปได้แค่ครั้งละ 1 ตัวเท่านั้น อย่าลืมว่าหากปล่อยให้หมาป่าอยู่กับแกะตามลำพัง มันจะจู่โจมแกะทันที

3. ชายคนหนึ่งก่อเหตุแทงภรรยาจนเสียชีวิต และด้วยจุดเกิดเหตุไม่มีคนเห็น เขาจึงทิ้งศพภรรยาตัวเองเอาไว้ที่พื้น ปามีดเปื้อนเลือดหายเข้าไปในป่า แล้วขึ้นรถกลับบ้าน ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาตำรวจมาเคาะประตูบ้านเขา แจ้งว่าภรรยาของเขาถูกฆาตกรรม พร้อมบอกให้เขาไปที่เกิดเหตุกับตำวจ เมื่อเขาไปถึงก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับทันที คำถาม : ทำไมตำรวจถึงรู้ได้ทันทีว่าเขาเป็นคนฆาตกรรมภรรยาตัวเอง?

4. กะลาสีคนหนึ่ง มีผ้าติดตัวมาผืนเดียว ความยาวแค่ 16 ฟุต ทุกวันเขาจะตัดผ้าออกวันละ 2 ฟุต คำถาม: เขาต้องใช้เวลากี่วัน ถึงจะตัดผ้าได้ครบหมดทุกชิ้น?

5. เจนไม่ชอบลูกเขยของตัวเองแม้แต่น้อย แต่ทุกวันเธอก็จะทำกับข้าวให้เขากินอยู่ทุกวัน อยู่มาวันหนึ่ง เธอทำเนื้อย่างมานั่งกินกับลูกเขยตัวเอง เธอตัดแบ่งครึ่งให้ลูกเขย ส่วนอีกครึ่งเธอกินเอง ผ่านไปสักพักลูกเขยกลับมีสีหน้าซีดเผือด และกลายเป็นสีฟ้าก่อนจะหมดลมหายใจ คำถาม: เจนรอดจากยาพิษที่เธอใส่ลงไปในเนื้อได้ยังไง?

6. มีเพียงประตู 3 บานให้คุณเลือกเปิดเท่านั้นถึงจะไปต่อได้ บานแรกมีฆาตกรรออยู่ บานที่สองมีสิงโตที่ไม่ได้กินอะไรมา 3 ปีแล้วรอคุณอยู่ บานที่สามเป็นไฟบรรลัยกัลป์ที่จะโถมใส่คุณทันทีที่เปิด คำถาม: บานไหนปลอดภัยที่สุด?

Loading...

7. นักโทษ 4 คนเข้าร่วมคลาสเรียนศิลปะที่เรือนจำจัดให้ทุกวันจันทร์ไม่มีขาด โดยจะมีผู้คุมพาไปเข้าคลาสรายบุคคล และจะถูกค้นตัวทุกครั้งหลังเลิกคลาส พวกเขาเก็บอุปกรณ์ศิลปะของพวกเขาไว้ในห้องขัง คำถาม: ทั้ง 4 คนนี้ ใครที่มีแนวโน้มจะหนีออกจากคุกได้มากที่สุด?

8. ง่ายๆ เลย ถังไหนจะเติมน้ำได้เต็มก่อนเป็นถังแรก?

9. ในรูปด้านล่างนี้ เรามีจานใบหนึ่งที่ใส่น้ำไว้จนเต็ม ข้างๆ จะมีแก้วน้ำที่ว่างเปล่า, กล่องไม้ขีดและจุกก๊อกขวดไวน์ คำถาม: จะเอาน้ำจากจานมาใส่แก้วได้อย่างไร โดยห้ามแตะจานแม้แต่ปลายเล็บ?

ขอบคุณข้อมูลจาก Brightside

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น