ข่าววันนี้ » โซเชียล
Johan Liebert - 12 มิถุนายน 2562 | แก้ไข

สองพี่น้อง ไม่อยากล้างจาน เลยวางแผน หนีออกจากบ้าน

ตอนพวกเราเป็นเด็ก คงไม่มีงานบ้านงานไหนอีกแล้วที่ผู้ปกครองเราสั่งให้เราทำ แล้วน่าเบื่อไปกว่า การล้างจาน ซึ่งล่าสุด เเฟนเพจ เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3 ออกมาเปิดเผยเหตุการณ์สุดน่าเห็นใจที่เกิดขึ้นกับสองเด็กหญิง เมื่อพวกเขาตัดสินใจวางแผนที่จะหนีออกจากบ้าน เพราะไม่อยากล้างจาน

"วันที่ 11 มิถุนายน 2562 เมื่อเวลา 03.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งพบเด็กหญิง 2 คน ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ภายในสถานีบริการน้ำมัน ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง – เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง

เมื่อไปถึงพบเด็กอายุ 11 ปี และ 5 ปี โดยมีสิ่งของสัมภาระ เสื้อผ้า และเครื่องใช้ สอบถามทราบว่า ทั้งคู่ เป็นพี่น้องกัน และอ้างว่าแม่เป็นผู้ขับรถมาส่ง เพื่อรอให้พ่อมารับ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปส่งที่บ้านป้าซึ่งอยู่ที่ชุมชนแห่งหนึ่งใน ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อเจ้าหน้าที่นำเด็กทั้ง 2 ไปส่งที่บ้านป้าตามที่เด็กบอก พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของเพื่อนที่เรียนอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่บ้านป้าตามที่เด็กกล่าวอ้าง และรู้ความจริง ว่าเด็กทั้งสองคนโกหก

ภายหลังเจ้าหน้าที่ทราบว่าเด็กทั้ง 2 คน หนีออกจากบ้านยายมา จึงนำตัวไปส่ง สอบถามผู้เป็นยายทราบว่า ตนเลี้ยงดูหลานทั้ง 2 คนมาตั้งแต่เล็ก ทั้งคู่เป็นลูกของลูกสาวตน ส่วนแม่เด็กทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ไม่เคยส่งเงินทองมาให้ใช้ จึงฝึกให้เด็กหัดล้างถ้วย ล้างจาน บางครั้งก็ดุด่าเด็กบ้าง แต่ไม่เคยใช้ความรุนแรง

แต่เด็กทั้งสองไม่อยากทำงานบ้าน ล้างถ้วย ล้างจาน และไม่อยากถูกยายด่า จึงวางแผนหนีออกจากบ้าน ในช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ก่อนที่จะเดินข้ามถนน และมาพักอยู่ที่หน้าร้านสะดวก จนกระทั้งมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ"

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น