ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 19 มิถุนายน 2562 | แก้ไข

เปิดใจวินมอเตอร์ไซค์ ช่วยชีวิตสาวตกท่อระบายลึก 3 เมตร

เกิดเหตุหญิงสาวพลัดตกท่อระบายน้ำ บริเวณทางเท้า ซ.รัชดาภิเษก 28 ทางลงสถานีรถไฟฟ้า MRT รัชดาภิเษก ได้รับบาดเจ็บแต่สามารถช่วยเหลือขึ้นมาได้ด้วยฝีมือของพลเมืองดีเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

 

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2562 นายคำพันธ์ เรียงขวัญ อายุ 36 ปี วินจักรยานยนต์บริเวณที่เกิดเหตุและเป็นผู้เข้าไปช่วยหญิงสาวตกท่อดังกล่าว เล่าว่าตอนเกิดเหตุตนกำลังขับขี่วินจักรยานยนต์ตามปกติ จู่ๆก็ได้ยินเสียงตะโกนมาว่ามีคนตกท่อ จึงรีบวิ่งไปดูก็พบผู้หญิงตกลงไปในท่อระบายน้ำ ฝาท่อพังยับ น้ำสกปรกสีดำขึ้นสูงจนมิดหัว จึงนอนราบกับพื้นยื่นมือไปสุดแขนเพื่อดึงตัวหญิงสาวขึ้นมา

 

แต่ด้วยความลึกของท่อกว่า 3 เมตร ระดับน้ำที่สูงกว่า 2 เมตร ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก ตัวหญิงสาวพยายามตะเกียตะกายตัวขึ้นมา มีเศษอาหาร พลาสติกติดเต็มตัว สุดท้ายนายคำพันธ์ก็ช่วยหญิงสาวขึ้นมาได้สำเร็จ หลังจากนั้นผ่านไปเพียงชั่วโมงเดียว เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตได้เดินทางมาซ่อมแซมเปลี่ยนฝาท่อทันที ทำให้ตนอดตั้งข้อสังเกตไม่ได้ว่า ก่อนหน้านี้ฝาท่ออยู่ในสภาพชำรุดมานาน แต่ไม่มีหน่วยงานใดมาซ่อมแซม พอเกิดอุบัติเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่กลับรีบมาดำเนินการอย่างรวดเร็ว 

 

ด้านหญิงสาวผู้บาดเจ็บยังไม่พร้อมให้ข้อมูลใดๆกับสื่อ กล่าวเพียงเบื้องต้นว่าตอนนี้ปลอดภัยออกจากโรงพยาบาลแล้ว มีบาดแผลถลอกเพียงเล็กน้อย แต่ตอนที่เกิดเหตุตนเผลอสำลักน้ำสกปรกเข้าไปมาก ตอนนี้ยังไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงแต่อย่างใด และไม่ติดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่อยากให้เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตรับผิดชอบทรัพย์สินที่สูญหายในท่อด้วย สุดท้ายยืนยันว่าตนไม่ได้เล่นโทรศัพท์ขณะเดินเท้าอย่างแน่นอน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Amarin TV

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น