ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 28 มิถุนายน 2562 | แก้ไข

เปิดคลิปเสียง เด็กเรียนดีถูกจับยัดเรือนจำ พร้อมหลักฐานเด็ด(คลิปเสียง)

จากกรณีที่น้องปลา นักเรียนเรียนดี ถูกจับกุมขณะเข้าตรวจกล่องพัสดุที่เพิ่งส่งมาถึงบ้านได้เพียง 2 นาที ซึ่งในกล่องพบยาไอซ์ 10.3 กรัม ซุกซ่อนอยู่กับแชมพูปิดผมขาว และอาหารเสริม 3 เม็ด

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวช่องอัมรินทร์ ทีวี ได้รายงานความคืบหน้าจากกรณีพี่สาวของนางสาวสุปราณี หรือ ปลา นักศึกษาเรียนดี ร้องเรียนขอความเป็นธรรมว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 15.36 น. น้องสาวถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จับกุมขณะเข้าตรวจกล่องพัสดุที่เพิ่งส่งมาถึงบ้านได้เพียง 2 นาที ซึ่งในกล่องพบยาไอซ์ 10.3 กรัม ซุกซ่อนอยู่กับแชมพูปิดผมขาว และอาหารเสริม 3 เม็ด

ทางครอบครัวพบข้อพิรุธคือ วันที่ 17 มิ.ย. 62 นางสาวลูกตาทักแชตเฟซบุ๊กมาหานางสาวปลา เพื่อขอที่อยู่โดยอ้างว่าจะส่งพัสดุเป็นเสื้อคู่ ซึ่งเป็นของขวัญให้แฟน ครอบครัวจึงคาใจว่าฝ่ายปกครองได้สอบสวนนางสาวลูกตา และต้นทางที่ส่งพัสดุมาหรือไม่

นางสาวมิว (นามสมมติ) เพื่อนนางสาวปลา ยอมรับว่าตนเป็นหนึ่งในคนที่ถูกจับในวันที่ฝ่ายปกครองจับกุม โดยคนที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบฉี่ม่วงนั่นคือตนเอง แต่ตนเป็นผู้เสพไม่ใช่ผู้ค้า ส่วนที่พัสดุมียาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ส่งมาถึงนางสาวปลา ตนคาดว่าเป็นเพราะนางสาวลูกตาหึงหวงที่แฟนของเขามาติดพันนางสาวปลาหรือไม่ จึงใช้วิธีดังกล่าวเป็นการกลั่นแกล้ง

ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าหากฝ่ายปกครองไปตรวจสอบประวัตินางสาวตา ก็เชื่อว่าจะพบความเกี่ยวพันกับยาเสพติด ซึ่งเรื่องนี้คนในพื้นที่ต่างรู้ดี

ทางทีมข่าวอัมรินทร์ได้ลงพื้นที่ร้านขายของชำ หลังซอยตลาดสดเทศบาลสุวรรณภูมิ ตามคำบอกเล่าของพี่สาวของผู้ต้องหาว่าเป็นร้านของนางสาวลูกตานั้น จากการสังเกตเป็นห้องเช่าติดกัน 4 ห้อง ชั้นเดียว บริเวณโดยรอบเป็นบ้านของคนในชุมชนเล็ก ๆ ผู้คนอาศัยไม่มากนัก ซี่งพบว่าร้านของตาปิดล็อก คล้องด้วยแม่กุญแจไว้ และไม่พบใครอยู่ภายในร้าน

นางเปิ้ล เพื่อนบ้านบริเวณใกล้เคียงร้านขายของชำของนางสาวลูกตา เล่าว่า ร้านนี้เพิ่งมาเปิดได้ประมาณเดือนกว่า ๆ ช่วงแรกก็เปิดขายทุกวัน แต่มาช่วงหลังนี้ 3-4 วัน จะเปิดที หรือบางวันเปิดร้านแค่ครึ่งวันก็ปิดแล้ว ตนเองก็ยังสงสัยอยู่เลยว่าทำไมเปิดร้านขายของแบบนี้ จะขายลูกค้าอย่างไร ก่อนหน้านี้เคยพูดคุยกับนางสาวลูกตาอยู่บ้าง ไม่พบว่ามีท่าทีเหมือนคนมึนเมาหรือติดยา มีเพียงแต่พฤติกรรมการยืนสูบบุหรี่หน้าร้านกับแฟน ซึ่งตนเห็นว่าตามปกติของผู้หญิงก็ไม่ควรที่จะสูบยา เพราะทำให้บุคลิกลักษณะดูไม่ดี ตนจึงคิดว่าผู้หญิงคนนี้น่าจะไม่ธรรมดา แล้วแฟนหนุ่มที่อยู่ด้วยก็สักลายเต็มตัว ตนก็ไม่ได้อยากจะตัดสินคนจากภายนอก แต่พอดูภาพรวมมันก็ทำให้คิดได้เหมือนกัน

นางเจี๊ยบ ป้าของนางสาวลูกตา ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงให้ข้อมูลว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องจากข่าวเมื่อคืนนี้ ยังตกใจและงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยหลานสาวก็โทรศัพท์ติดต่อมาเล่าเรื่องราวคร่าว ๆ ให้ฟัง แต่ไม่ได้มีท่าทีตกใจหรือกังวลอะไร และค่อนข้างมั่นใจในความบริสุทธิ์ของหลานสาว เพราะเท่าที่รู้จักมาหลานสาวไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดแน่นอน

ด้านนายธนิต พันธ์หินกอง นายอำเภอสุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ยืนยันว่าไม่ใช่การจัดฉาก แต่ตามที่กล่าวว่ามีการเข้าไปจับกุมภายใน 2 นาทีหลังรับพัสดุนั้น เป็นการสุ่มเข้าไปในจังหวะนั้นพอดี และพบว่าข้อมูลที่ได้จากสายข่าวก็ถือเป็นความจริง เพราะเมื่อตรวจสอบในวันนั้นก็พบว่าหนึ่งในกลุ่มของผู้ต้องหามีปัสสาวะสีม่วง แล้วต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนางสาวปลา ผู้ต้องหานั้น เจ้าหน้าที่มองว่าถือเป็นโชคดีที่ในขณะเข้าตรวจสอบยังไม่ได้เปิดกล่องพัสดุเพื่อเป็นการรับของโดยตรง โทษจึงยังไม่หนักมาก แต่ที่ศาลต้องคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากขนาดของยาเสพติดที่พบมีปริมาณมาก

เจ้าหน้าที่ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน ซึ่งหากผู้ต้องหายืนยันในความบริสุทธิ์ใจ ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการต่อสู้คดีในชั้นศาล โดยในวันนี้พี่สาวของผู้ต้องหาได้มีการเข้ามาร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมเพื่อขอความเป็นธรรมให้แก่น้องสาว ซึ่งอำเภอได้รับเรื่องไว้แล้ว และจะตรวจสอบและช่วยเหลือต่อไป และผู้ที่ถูกพาดพิงก็ได้มีการนำข้อมูลหลักฐานมายื่นให้กับทางอำเภอ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เจ้าหน้าที่มองว่าการที่ทุกฝ่ายมาให้ข้อมูลต่าง ๆ ถือเป็นประโยชน์และทำให้คดีคืบหน้าได้โดยเร็ว

นอกจากนี้ หลังจากนางสาวปลาถูกจับกุม นายโต้งซึ่งเป็นคนสนิทของนางสาวลูกตา ได้ส่งหลักฐานมาให้นางสาวปุณา ซึงเป็นพี่สาวนางสาวปลา โดยนายโต้งยอมรับว่าคนที่ส่งพัสดุมาคือนางสาวลูกตา รู้สึกสงสารนางสาวปลาที่ต้องมารับผิดทั้งที่ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย โดยนายโต้งกล่าวกับนางสาวปุณาด้วยว่า

"กูอะ โคตรสงสารเลย ปลาอะ เขาไม่รู้เรื่องอะไรเลย แล้ว...ไม่มีความรับผิดชอบอะไรสักอย่าง (พี่สาวถามว่าลูกตาจะกลับมาขายยาอีกไหม) ตอนนี้มันยัง แต่มันกลับมาขายแน่ เพราะมันไม่มีเงิน เงินจะหมดแล้ว เงินแม่เงินพ่อ ทองจะหมดแล้ว รถก็ไปเข้าไฟแนนซ์ ตอนนี้เอ็งรู้แล้ว เอ็งอยู่เฉย ๆ

มันมีทางเดียวคือเราต้องไปพูด พิมพ์ในแชตไม่ได้เลย ต้องโทร. อย่างเดียว ไม่อย่างนั้นลูกตาจะรู้เลยว่าเราคุยกับใคร มันให้ทางกรุงเทพฯ ส่งมา มันเคยขอบ้านเลขที่ไอ้ปลา แต่ไอ้ปลาลบทิงไปแล้ว กูนั่งเก็บข้อมูลไว้เยอะมากอะ มันกลัวมาก มันกลัวกูมาบอกมึง"

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก #ทุบโต๊ะข่าว #AmarinTV34

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น