ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 28 มิถุนายน 2562 | แก้ไข

เปิดใจหนุ่มกระเตงลูก 6 เดือน ส่งอาหารลูกค้า มีคนติดต่อเป็นพรีเซ็นเตอร์(คลิป)

จากกรณีที่คุณพ่อกระเตงลูกน้อยวัย 6 เดือนขับรถออกไปส่งอาหารด้วย กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล อีกทั้งหนูน้อยยังเป็นที่รัก ที่เอ็นดูของลูกค้า หนูน้อยคอยแจกรอยยิ้มอันสดใสให้กับลูกค้าที่สั่งอาหารทางแกร็ปฟู้ด 

ล่าสุดวันที่ 27 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวอัมรินทร์ ทีวี รายงานว่า นายภานุวัฒน์ มานะศรี หรือ บอล อายุ 26 ปี คุณพ่อหนูน้อยวัย 6 เดือน เปิดเผยว่า แรกเริ่มตนเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ ได้ประมาณ 8 ปี ก็ทำงานเก็บเงินไปเรื่อย ๆ กระทั่งที่ทำงานตนเริ่มปิดตัวลง ตนจึงเริ่มหันมาขับขี่รถจักรยานยนต์แกร็บฟู้ด เพราะรายรับแต่ละเดือนไม่เพียงพอกับรายจ่ายที่บ้าน กระทั่งมีลูก ตนก็ตกลงกับภรรยาว่าจะแบ่งหน้าที่กันเลี้ยงลูก โดยตนจะทำหน้าที่เลี้ยงลูกเป็นหลัก เพราะภรรยาทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล 5 วันเต็ม พอวันหยุดก็จะเลี้ยงลูก ส่วนตนก็จะออกไปขับแกร็บ

สาเหตุที่ตนหันมาขับแกร็บฟู้ด เพราะคิดว่าอยู่ห้องเฉย ๆ ก็ไม่ได้สร้างรายได้อะไร จึงอยากออกมาหางานทำโดยขับแกร็บฟู้ด และตนสามารถพาลูกไปได้ด้วย วิ่งรับงานวันละ 1-2 ชั่วโมง ก็ยังดีที่มีรายได้ ยอมรับว่าช่วงแรก ๆแอบเอาลูกออกไปขับแกร็บด้วย เพราะไม่อยากให้อยู่ห้องเพียงลำพัง และไม่อยากจ้างพี่เลี้ยง หรือฝากใครเลี้ยงลูก เพราะตนตั้งใจจะเลี้ยงดูลูกด้วยตนเอง ส่วนความปลอดภัยนั้นไม่ต้องห่วง เพราะตนระวังเรื่องความปลอดภัยของลูกเป็นอย่างมาก แต่อย่างที่บอกเรื่องปากท้องก็สำคัญ

โดยแรก ๆ ก็จะถูกครอบครัวตำหนิว่าทำไมต้องเอาลูกออกไปตากแดดตากลม ซึ่งในทุก ๆ วันตนจะดูสภาพอากาศว่าเอื้ออำนวยหรือไม่ แล้วจะออกจากห้องช่วงบ่าย หรือช่วงเวลาที่คนรับประทานอาหารเที่ยงเสร็จ เวลาประมาณ 14.00-16.00 น. ซึ่งครั้งแรกที่พาลูกชายออกไปทำงานด้วยกัน ลูกชายไม่ร้องไห้งอแงเลย ซ้ำยังยิ้มให้กับลูกค้าที่มารับอาหาร จนเริ่มมีคนนำสิ่งของสำหรับเด็กเล็กมาให้ ยิ่งทำให้ตนรู้สึกดีใจ

โดยทุกครั้งที่อาบน้ำให้ลูกชาย ตนจะบอกเสมอว่าเดี๋ยวป๊าจะพาออกไปเที่ยว ซึ่งลูกชายก็ยิ้มหวาน ตอนนี้ตนรู้สึกมีความสุขมาก ชอบที่ได้ทำคลิป และเลี้ยงลูกไปพร้อม ๆ กัน ส่วนช่วงที่แฟนหยุดงาน ตนก็จะให้เลี้ยงลูกอยู่บ้าน แล้วตนจะออกไปขับแกร็บ จนมีบางครั้งที่แฟนโทรศัพท์มาบอกว่า ให้ตนรีบกลับมารับลูกเดี๋ยวนี้ เพราะลูกร้องจะไปกับตนตลอด

หลังจากที่มีคลิปของลูกชายเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ส่วนมากก็จะมีคนส่งข้อความมาชื่นชมความน่ารักของลูกชาย และติดต่อให้ไปเป็นพรีเซนเตอร์ ทั้งนี้ตนไม่หวังอะไรมาก แค่อยากที่จะพาลูกออกไปขับแกร็บฟู้ดเรื่อย ๆ ก่อน พอลูกเริ่มโต หรือเริ่มเข้าโรงเรียน ตนก็จะไปทำงานอย่างเต็มตัว และอยากขอขอบคุณทุก ๆ คน ที่เข้ามาติดตามลูกชาย บอกตามตรงว่าเป็นอะไรที่ตั้งตัวไม่ทันจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก Panuwatn Manasri

ขอบคุณข้อมูลจาก อัมรินทร์ทีวี 

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น