ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 1 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

ความคืบหน้าอาการป่วยของ วินัย ไกรบุตร(คลิป)

จากกรณีที่ วินัย ไกรบุตร ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง ภูมิคุ้มกันผิดปกติที่ผิวหนัง มีเพียง 1 ใน 4 แสนคน คนไทยมีไม่ถึง 10 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนไปหาหมอมาหลายแหล่ง แต่ก็ไม่มียารักษา สุดท้ายมาหา ศ.ดร.นพ.ประวิตร อัศวานนท์ ที่โรงพยาบาลจุฬา ซึ่งจากการนำชิ้นเนื้อไปตรวจ ก็พบว่าตนเป็นโรคเพมฟิกัส (ตุ่มน้ำพอง)

ล่าสุดวันที่ 30 มิ.ย. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางเยี่ยม พร้อมมอบกระเช้าผลไม้ และสอบถามอาการป่วยของโรคตุ่มน้ำพอง นายหัฒศนัย ไกรบุตร หรือ เมฆ เล่าว่า เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 62 ตนได้เข้ามารับยาโดสที่ 2 ที่โรงพยาบาล นอนรับยาจากสายน้ำเกลือประมาณ 4 ชั่วโมง วันรุ่งขึ้นตนก็ไปรับงานแสดงที่ค้างไว้ที่จังหวัดพิษณุโลก 3 วัน พอกลับมาตนมีอาการหน้าบวม มีตุ่มน้ำขึ้นเห่อมากกว่าเดิม จึงตัดสินใจกลับมาที่โรงพยาบาลอีกครั้ง แพทย์คาดว่าอาจจะเป็นเพราะยาสวิง เพิ่งรับยาไปแล้วโหมทำงาน แพทย์จึงฉีดสเตียรอยด์ให้ ตอนนี้ตุ่มไม่ขึ้นแล้ว แผลที่มีก็เริ่มแห้ง

โดยเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก็เป็นวันเกิดของตน ถือเป็นวันเกิดที่เลวร้ายที่สุด การที่ตนได้รับเชื้อเพมพิกอยด์ หรือเพมพิกัส บวกกับที่ล่าสุดแพทย์ตรวจพบว่ามีค่าเม็ดเลือดขาวที่สูงกว่าคนปกติถึง 7 เท่า จึงวินิจฉัยว่าเป็นเหตุที่ทำให้ตนมีตุ่มขึ้นมากกว่าปกติ โดยขณะนี้แพทย์ได้ตัดชิ้นเนื้อของตนไปตรวจสอบเพิ่มเติมแล้ว และวันจันทร์นี้ (1 ก.ค. 62) ทีมแพทย์จะปรับยาให้ตน ให้ลองกินยา 3 วัน ถ้าตนไม่มีตุ่มขึ้นเพิ่ม ไม่คัน ไม่แสบ สามารถนอนหลับสบาย ไม่มีอาการเพิ่มเติม ก็สามารถกลับบ้านได้

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนมีกำลังใจดี ไม่ท้อถึงขั้นอยากตายแล้ว ตนทำใจได้ และปลงชีวิตแล้ว ได้กำลังใจจากครอบครัว เพื่อน แฟนคลับ แพทย์ก็ให้ความหวังว่าอีก 3 เดือนจะหายขาด ซึ่งใครที่เป็นโรคนี้ ก็อยากให้ตั้งสติ อย่าคิดฆ่าตัวตาย รีบมาหาหมอ โรคนี้หายขาดได้ โรคมาแล้วก็ไป ตนเป็นกำลังใจให้ทุกคน

“คนเราจะตายเมื่อไรก็ไม่รู้ ล่าสุดก็มีข่าวปลอมในเฟซบุ๊กว่าตนตายแล้วบ้าง ว่าอีกไม่กี่วันจะตายบ้าง ตนก็ทำใจ ถ้าเจอข่าวแบบนี้ตอนป่วยแรก ๆ คงรับไม่ได้ ตอนนี้ทำใจแล้ว ไม่แปลกเลยถ้าคนจะตาย สัมภาษณ์วันนี้ พรุ่งนี้อาจจะตายก็ได้”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อัมรินทร์ ทีวี 

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น