ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 5 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

เทียบชัดๆ จากสตีฟ ถึงโรเบิร์ต เออร์วิน ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นของจริง

เอาปฏิทินมาดูคร่าวๆก็ให้ตกใจไม่น้อยว่า สตีฟ เออร์วิน หนุ่มเจ้าของฉายา "นักล่าไอ้เข้" เสียชีวิตไป 13 ปีแล้ว แต่กระนั้นมรดกของเขายังคงสืบทอดต่อมายังปัจจุบัน โดยอยู่ภายในตัวหนุ่มน้อยคนนี้

 

แม้จะอายุเพียง 15 ปี แต่โรเบิร์ต เออร์วิน ได้กลายเป็นดาวเด่นแห่งสวนสัตว์ออสเตรเลียไปเรียบร้อย ด้วยใจรักในธรรมชาติและสัตว์ป่าเต็มร้อย กระตือรือร้นอย่างยิ่งในการรักษาพันธุ์สัตว์ป่าให้อยู่รอดปลอดภัย ทำให้มีแต่ผู้คนยกให้เขาเป็น สตีฟ เออร์วิน มาเกิดใหม่อย่างแท้จริง ปัจจุบันเขาทำงานอยู่ในสวนสัตว์ออสเตรเลียพร้อมกับแม่ของเขา เทอร์รี และพี่สาว บินดี้ วัย 20 ปี โดยรับหน้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญสัตว์ป่า และพิธีกรรายการทีวี ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นข้อความจากพ่อของเขา ให้รับทราบว่างานที่สตีฟเริ่มเอาไว้ เขาได้เอามาสานต่อแล้ว

 

เรื่องนี้กลายเป็นที่ฮือฮาและประทับใจมากยิ่งขึ้น หลังจากโรเบิร์ตอัปรูปลงทวิตเตอร์ส่วนตัว เป็นภาพที่พ่อของเขา โชว์ให้อาหารจระเข้ตัวใหญ่ เอามาเทียบกับภาพที่เขากำลังให้อาหารจระเข้เช่นเดียวกัน พร้อมแคปชั่นว่า "นี่คือพ่อและผม กำลังให้อาหารเมอร์เรย์ ณ ที่เก่า จระเข้ตัวเดิม ตำแหน่งเดิม แต่ห่างกัน 15 ปี" ซึ่งชาวเน็ตเมื่อเห็นภาพนี้ ต่างรู้สึกซาบซึ้งและประทับใจเป็นอย่างมาก หลายคนปลาบปลื้มแทนสตีฟที่มีลูกชายสุดแสนกตัญญู ช่วยสานต่องานของพ่อที่เป็นประโยชน์ต่อโลกให้มีลมหายใจต่อไปอย่างเต็มภาคภูมิ 

 

ก่อนจะได้บินดี้ พี่สาวมาแชร์ความทรงจำดีๆผ่านทวิตเตอร์ของเธออีกเช่นกัน โดยเป็นภาพคล้ายกับที่โรเบิร์ตโพสต์ ตามด้วยแคปชั่นว่า "น้ำตาเอ่อล้น ภูมิใจในตัวโรเบิร์ตมากสำหรับค่ำคืนนี้ นายช่างเหมือนพ่อมากขึ้นไปทุกวันแล้ว ฉันรู้สึกซาบซึ้งมากที่ได้เป็นพี่สาวของนายนะ" 

 

เมื่อเห็นว่าภาพของเขาและพี่สาวเริ่มเป็นกระแสพูดถึงบนโซเชียลมิเดีย โรเบิร์ตจึงปล่อยหมัดเด็ด แชร์ภาพเขาและพ่อในสมัยเด็ก เทียบให้เห็นชัดๆเลยว่าเขาและพ่อเหมือนกันมากขนาดไหน พร้อมแคปชั่นจับใจว่า "ช่างแสนพิเศษมาก ตอนที่แม่ผมเอารูปพ่อตอนอายุเท่าผมมาให้ดูครั้งแรก ผมนี่นึกว่าแม่เอาภาพผมมาให้ดูซะงั้น แต่สิ่งนี้มันทำให้ผมคิดการณ์ไกลในอนาคต ว่ามันจะมีอะไรบ้างรอผมอยู่ การผจญภัยที่ยังมาไม่ถึง และช่างเป็นโชคดีแค่ไหนที่ผมได้มาทำหน้าที่แทนพ่อ เดินตามรอยเท้าพ่อเพื่อให้งานของเขาอยู่ต่อไป"

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Boredpandarobertirwinphotography/instagram

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น