ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 8 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

ญาติชี้แจง กรณีเด็ก 13 ขี่บิ๊กไบค์คว่ำ

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา เวลา 17.00 น. เกิดอุบัติเหตุบิ๊กไบค์พุ่งชนรถจักรยานยนต์อย่างแรง จนตัวรถบิ๊กไบค์พุ่งไถลไปชนกับรถยนต์อีกคันหนึ่ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 3 ราย

 

ซึ่งดูผ่านๆ อาจเป็นอุบัติเหตุตามท้องถนนที่มีให้เห็นอยู่เป็นประจำ แต่ที่มันกลายเป็นประเด็นถกเถียงร้อนแรงในสังคมออนไลน์นั่นก็เพราะ ผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์เป็นเพียงเด็กชายวัย 13 ปีเท่านั้น จึงเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาว่า เด็กวัยเพียง 13 ปีนี้ สามารถขับรถจักรยานยนต์คันใหญ่อย่างบิ๊กไบค์ได้หรือ? และถึงขับได้มันเหมาะสมหรือไม่? ซึ่งตัวเด็กวัย 13 ปี ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นข้อเท้าขาด ส่วนอีก 2 รายเป็นหญิงอายุประมาณ 60-70 ปี นำส่งโรงพยาบาลทั้งหมดแล้ว

 

เวลาต่อมาทางเฟซบุ๊กเพจ กะโหลกแดง ได้เผยแพร่โพสต์ของคนในครอบครัวเด็กวัย 13 ปี ชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดให้รับทราบ โดยทางครอบครัวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก และกล่าวขอโทษทุกฝ่ายที่สร้างความเดือดร้อนให้ ยอมรับผิดทุกอย่าง โดยทางบ้านได้อบรมสั่งสอนน้องมาตลอด และพาไปเรียนก่อนขับมาแล้ว แต่อาจด้วยความคึกคะนองของวัยรุ่น ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว หลังจากนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะกลายเป็นบทเรียนสำคัญให้กับเขา ว่าก่อนทำอะไรต้องคิดให้รอบคอบเสียก่อน และที่สำคัญอย่าประมาทเด็ดขาด

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: เต่าน้อย พาเพลินกระโหลกแดงเกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น