ข่าววันนี้ » โซเชียล
song joong kyo - 9 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

คนชอบกินผัดไท ควรอ่าน เพราะคนต่างชาติ เจอมาแล้ว และไม่ขอมาไทยอีกเด็ดขาด

กลายเป็นประเด็นดังที่พูดถึงไปทั่วโลก เมื่อเว็บไซต์ เดลี่เมล์ รายงานว่า คู่รักชาวออสเตรเลียเกือบเอาชีวิตไม่รอด หลังมากินผัดไทเพียงจานเดียว ที่ประเทศไทย แล้วติดเชื้อปรสิต ชนิดอะมีบา จนต้องใช้เวลานานถึง 2 ปี ในการรักษา และต้องเสียเงินรักษาตัวเดือนละ 3 แสนบาท ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงสาบานว่า ชีวิตนี้พวกเขาจะไม่กลับมาเที่ยวที่ประเทศไทยอีกเด็ดขาด

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี รายงานว่า นพ.สิทธา ลิขิตนุกูล หรือ หมอกอล์ฟ แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม  เปิดเผยว่า "คนที่ทานผัดไททุกคนมีโอกาสป่วยเช่นเดียวกันกับคู่รักฝรั่ง เพราะหากทานอาหารและเครื่องดื่ม ที่ไม่สะอาดหรือมีดินปนเปื้อน เช่น เมนูผัดไท ตามร้านผัดไทที่ใช้ถังน้ำแข็งเเช่กุ้ง แช่ผัก แล้วนำน้ำแข็งไปใส่แก้วให้ลูกค้าดื่มน้ำ ก็มีโอกาสติดเชื้อโรคจากแก้วน้ำดื่มได้"

นพ.สิทธา ลิขิตนุกูล เปิดเผยต่อว่า "นอกจากนั้น การกินผัดไทกุ้งสด ที่ไม่ผ่านการปรุงสุก ก็มีโอกาสติดเชื้อปรสิต พวกอะมีบาได้ และถ้ากุ้งสด ถ้าวางทิ้งไว้ 2 ชม. แล้วกุ้งไม่เน่า ก็แสดงว่ากุ้งตัวนั้นมีสารปนเปื้อนบางอย่างอยู่ ซึ่งส่วนตัวตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่า คู่รักฝรั่งคู่นี้ไปกินผัดไทที่ไหนในไทยมา ต้องยอมรับว่า เรื่องแบบนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับคนกินผัดไท ถ้าไปกินผัดไทในร้านที่ไม่สะอาด"

ขอบคุณข้อมูลจาก AMARIN TVHD

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น