ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 10 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

เพราะคนเราเลือกเกิดไม่ได้ จุกในอก สงสารน้อง ไม่สังเกตมองไม่ออก

ชีวิตของคนเราเมื่อเกิดมาแล้ว แม้จะลำบากยากเข็ญสักเพียงไหน ถ้าหากทุกคนในครอบครัวรักกัน มีความโอบอ้อมอารีย์ต่อกันเชื่อว่ายังไงก็ต้องผ่านคืนวันที่ยากลำบากไปได้อย่างแน่นอน

หลาย ๆ คนคงจะรู้สึกท้อแท้ หมดกำลังใจ และรู้สึกตัดพ้อกับชีวิตของตัวเองว่า ทำไมถึงเกิดมาลำบากมากมายขนาดนี้ ทำไมปัญหาที่ถาโถมเข้ามาถึงเยอะมากมายเพียงนี้ แต่ใครจะรู้ว่าคนที่เขาลำบากมากกว่าเรานั้นยังมีอยู่ แต่พวกเขายังสู้ ฝ่าฟันกับอุปสรรคต่าง ๆ นา ๆ มาได้ แม้จะมีขวากหนามมากหน่อย เดินไปอาจจะเจอเศษแก้วเยอะหน่อย แต่พวกเขาก็ยังสู้ต่อ เพื่อให้ชีวิตได้ดำเนินต่อไปอย่างสวยงาม

เราทั้งหลายที่กำลังทุกข์ใจกับเรื่องที่เจอมาอยู่นั้น อยากให้ร้องให้ออกมาดัง ๆ แล้วลุกขึ้นสู้ต่อ เพื่อชีวิตอันสดใส และอย่าจมปลักอยู่แต่กับปัญหา เอาน่า ปัญหาที่เข้ามาวันนี้ มันอยู่กับเราได้ไม่นานหรอก เพียงไม่กี่วันมันก็เดินจากเราไปแล้ว

วันนี้จามมีเรื่องของครอบครัวหนึ่งมาแชร์ให้กับทุกคนได้ฟังกัน ซึ่งทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Chirapat Pinkong ได้แชร์เรื่องราว พร้อมกับรูปภาพประกอบความว่า พูดไม่ออก คิดแคปชั่นไม่ออก

คุณแม่กับคุณพ่อน้องขี่รถเลยไปทางแม่จัน ใครทราบหรือรู้จักหรือพบเห็น หากช่วยเหลือได้ มาดามฝากด้วยนะคะ อากาศร้อนมาก คุณพ่อหันมาปรับถังออกซิเจนน้องทุกไฟแดงเลย และรถสัญจรเยอะมากช่วงนี้ 🙇🏻‍♂️

ขอบคุณโลกนี้ที่สร้างความรักที่แท้จริงจากคนที่เรียกว่าพ่อกับแม่มาให้ อย่างน้อยมันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนทั้งโลกโชคดีเหมือนๆกัน ❤️ — ที่ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง Mae Fah Luang University

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Chirapat Pinkong 

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น