ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 12 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

ป้าสุดโมโห โดนเบรกไม่ให้เอาไก่เป็นๆ ขึ้นรถไฟ

อย่างที่มีคนเคยบอกเอาไว้ว่า สติสัมปชัญญะ เป็นสิ่งที่แบ่งแยกมนุษย์จากเดรัจฉาน หากไร้ซึ่งสิ่งนั้นแล้ว เราก็จะไม่ต่างอะไรจากสัตว์ เช่นเดียวกับเรื่องนี้

 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ณ สถานีรถไฟใต้ดินในเมืองฉงชิ่ง เมื่อพนักงานสถานีต้องมาสู้รบปรบมือกับสุดยอดมนุษย์ป้ารายหนึ่ง ผู้ต้องการนำ "ไก่" แบบตัวเป็นๆขึ้นรถไฟไปด้วย แน่นอนว่าพนักงานไม่อนุญาตอย่างเด็ดขาด ซึ่งก็ได้บอกกับคุณป้าท่านนั้นไปอย่างสุภาพ อธิบายกฎระเบียบของสถานีรถไฟให้ฟังอย่างละเอียด

 

แต่ดูเหมือนว่าคุณป้าจะไม่นำพาแต่อย่างใด ก่อนจะมาทราบว่า ไก่เป็นเอาขึ้นไม่ได้ แต่ถ้าเป็นเนื้อไก่ หรือไก่ที่ตายแล้ว ทางสถานีจะถือว่าเป็นวัตถุดิบประกอบอาหาร ไม่ขัดต่อกฎระเบียบเรื่องการนำสัตว์เข้ามาในสถานี คุณป้าเลยใช้ความหัวหมอนี้ เชือดไก่ที่อุ้มมาให้ตายทันที โดยใช้ถังขยะบริเวณนั้นหลบมุมแล้วเชือดคอทิ้ง โดยมีผู้พบเห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปเอาไว้ได้

 

แม้จะเป็นการกระทำสุดแสนโหดร้าย แต่เชื่อไหมว่าผู้คนส่วนใหญ่มักทำแบบนี้กันจนเป็นเรื่องปกติไปเสียอย่างนั้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มักจะเชือดคอไก่หรือเป็ดที่พวกเขานำมาด้วยให้ตาย เมื่อเจอกับกฎระเบียบห้ามนำสัตว์ขึ้นรถไฟ อย่างเมื่อคราวก่อนมีชายคนหนึ่งโมโหสุดขีด ที่พนักงานไม่อนุญาตให้เขานำปลาทองขึ้นรถไฟ เลยทิ้งมันให้ดิ้นตายบนพื้นเสียเลย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Shanghaiist

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น