ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 12 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

สาวรีบพาลูกไปหาหมอ เตรียมใจรับใบสั่งเพราะจอดผิดที่ กลับเจอโน้ตชวนซึ้ง

ขอยกให้เรื่องนี้ช่วยจรรโลงใจให้ทุกคน ว่าโลกเรายังไม่สิ้นคนดีไปเสียทีเดียว กับเรื่องราวชวนน้ำตาคลอของคุณแม่ยังสาวท่านหนึ่ง ผู้จอดรถในที่ห้ามจอดเพื่อส่งลูกเข้าห้องฉุกเฉิน แทนที่ออกมาจะโดนใบสั่ง กลับเจอสิ่งนี้!

 

ซาร่า มัวร์ รีบบึ่งรถพาเลซี-คริสติน่า มัวร์ ลูกสาววัย 2 ขวบของเธอไปยังแผนกฉุกเฉิน ณ โรงพยาบาลในเมืองแลงคาสเตอร์ ประเทศอังกฤษ หลังลูกตัวน้อยเกิดอุบัติเหตุจนบาดเจ็บศีรษะแตก เลือดไหลท่วม ร้องไห้อย่างเจ็บปวด นั่นทำให้ผู้เป็นแม่เจ็บปวดยิ่งกว่าลูกน้อยเป็นหลายเท่า และด้วยความเร่งรีบ บวกกับที่จอดรถในโรงพยาบาลเต็มหมด เธอจึงเข้าไปจอดในที่ห้ามจอดแล้วรีบพาลูกไปส่งมือหมออย่างรวดเร็ว

 

เมื่อทุกอย่างถูกส่งต่อมือหมอแล้ว ซาร่าจึงเตรียมตัวเตรียมใจโดนใบสั่งจากตำรวจจราจรสุดเฮี้ยบเอาไว้แล้ว แต่เมื่อเดินมาที่รถตัวเอง เธอก็ให้แปลกใจ เพราะที่เหน็บอยู่ตรงที่ปัดน้ำฝนนั้น หาใช่ใบสั่งแต่อย่างใด กลับเป็นโน้ตเล็กๆที่ไม่รู้ว่าใครเขียน และใครเป็นคนนำมาติดไว้ แต่เนื้อหาข้างในนั้นมันทำให้เธอแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ในโน้ตเล่าไว้ว่า ช่วงที่เธอรีบจอดรถ รีบพาลูกไปส่งถึงหมอนั้น มีตำรวจจราจรเล็งไว้อยู่แล้วและเตรียมจะมาหย่อนใบสั่ง แต่เขาก็ถูกขัดจังหวะโดยพนักงานกู้ภัยคนหนึ่งที่บังเอิญผ่านมาเห็น ว่าซาร่าจอดรถแบบนี้เพราะเหตุใด

 

ชายพลเมืองดีคนนั้นจึงช่วยเกลี้ยกล่อมตำรวจจราจร อธิบายถึงความจำเป็นของเธอจนตำรวจใจอ่อนไม่เขียนใบสั่งให้เธอ ซาร่ารู้สึกซาบซึ้งน้ำใจของพนักงานกู้ภัยคนนี้มาก ไม่คิดว่าคนแปลกหน้าจะมาสนใจใยดีกับเรื่องของเธอถึงขนาดนี้ "ตอนออกมา ฉันเตรียมใจไว้แล้วว่าจะต้องโดนใบสั่งอย่างแน่นอน แต่กลับกลายเป็นว่าฉันไม่ต้องเสียค่าปรับซะอย่างนั้น เพราะได้คุณพนักงานกู้ภัยมาช่วยพูดให้ ฉันซาบซึ้งมาก ความจริงเขาไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้นเลย จะปล่อยให้ฉันโดนใบสั่งไปเลยก็ได้ แต่เขากลับไม่ทำ คุณรู้ไหมว่ากระดาษโน้ตใบเล็กๆนี้ มันมีความหมายต่อฉันมากจริงๆ" ส่วนอาการของเจ้าตัวเล็กนั้นปลอดภัยดี สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ตามปกติ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: The Sun, Ladbible

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น