ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 13 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

อดีตแชมป์มวยระดับประเทศ ผันตัวเป็นเชฟทำเค้กงานแต่ง สุดอลังการ

ทุกคนมีสิทธิ์เลือกทางเดินของตัวเอง อยากเป็นอะไรคุณก็เป็นได้หากมีความมุมานะพอ เช่นเดียวกับชายคนนี้ ที่ผันชีวิตตัวเอง จากแชมป์มวยมาเป็นเชฟทำขนมเค้ก แถมฝีมือเข้าขั้นเทพมากด้วย!

 

เรนาท แอ็กซามอฟ เผยว่าเขามีความสนใจเรื่องการทำขนมเค้กมาตั้งแต่อายุได้ 7 ขวบแล้ว โดยอ้างว่าตั้งแต่เด็กจนโต เขาอบเค้กส่งให้ลูกค้าไปมากกว่า 2,700 ชิ้น โดยมีจุดประสงค์อยากจะก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง ต้องทำให้ลูกค้ากลับมาสั่งเค้กเขา ทำให้ลูกค้าที่พอใจอยู่แล้ว ให้พอใจหนักขึ้นไปเรื่อยๆ ก่อนที่ชีวิตจะเปลี่ยนผันในวัยรุ่นจนได้มาเป็นนักมวยอาชีพ ซึ่งฝีมือของเขาก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็นถึงแชมป์ระดับประเทศรัสเซียเลยทีเดียว แม้จะประสบความสำเร็จมากถึงขนาดนี้ เขาก็ไม่เคยทิ้งแพสชั่นเมื่อสมัยเด็กไปเลย

 

ตอนนี้เขาผันตัวมาเป็นหนึ่งในเชฟทำขนมเค้กที่เก่งกาจที่สุดในโลก มีลูกค้าที่เป็นเหล่าคนดังระดับโลกมาใช้บริการของเขามากมาย โดยงานหลักๆที่เขาได้รับนั้น มักเป็นการทำขนมเค้กงานแต่งงาน ซึ่งเรนาทเองก็ยังคงคอนเซปต์เดิมเมื่อครั้งยังเป็นเด็กน้อยหัดอบเค้ก คือต้องทะเยอทะยาน ต้องอลังการมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทำให้ผลงานของเขาออกมาสุดแสนจะอลังการงานสร้างสุดๆ

 

ไม่แปลกที่ฝีมือขนาดนี้ จะทำให้เรนาทไปคว้ารางวัลประกวดมาหลากหลายเวที แต่กระนั้นเขาก็ยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมาก จะมีแค่คนในวงการเท่านั้นที่จะรู้จัก จนเรนาทหัดเล่นอินสตาแกรมและหมั่นถ่ายรูปโชว์ผลงานของตัวเอง ทำให้ชื่อของเขาเป็นที่สนใจมากขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้ยอดผู้ติดตามในไอจีของเขาพุ่งไปถึง 2.1 ล้านเข้าไปแล้ว การันตีถึงฝีมือของเขาได้อย่างชัดเจน

 

เมื่อมีคนมาถามว่า มีเคล็ดลับอะไรถึงทำให้เขาประสบความสำเร็จขนาดนี้ ต่อยมวยก็เก่ง ทำเค้กยิ่งเก่งเข้าไปใหญ่ เรนาทเผยว่า เคล็ดลับของตัวเองคือหมั่นสั่งสมประสบการณ์ และต้องมีความกระหายอยากเรียนรู้เพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา งานแรกๆที่เขาทำไม่เคยได้เงินค่าจ้างเลย แต่นั่นไม่ได้ทำให้เรนาทเคืองอะไรเพราะตอนนั้น เงินไม่สำคัญสำหรับเขา หากแต่เป็นประสบการณ์ต่างหากที่เขาอยากได้ สำหรับใครที่กำลังคิดจะทำอะไรสักอย่างแล้ว ขอให้เรื่องนี้เป็นกำลังใจก็แล้วกัน เชื่อเหลือเกินว่าหากมีความพยายามมากพอ คุณก็สามารถประสบความสำเร็จในทุกๆเรื่องได้อย่างแน่นอน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentralrenat_agzamov/instagram

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น