ข่าววันนี้ » โซเชียล
song joong kyo - 14 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

เปิดปมสาเหตุ ที่ทำให้เกิดเรื่อง ข่าวคนในบ้าน แจ๊ส ชวนชื่น

กลายเป็นเหตุการณ์สะเทือนอารมณ์ที่สุดในเวลานี้ สำหรับกรณีที่ แจ๊ส ชวนชื่น ออกมาโพสต์อินสตาแกรมเรียกร้องความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังคนในบ้าน ที่ทำหน้าที่เป็นคนงานของบ้าน ถูกคนข้างบ้าน ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต 

ล่าสุด เว็บไซต์ ejan รายงานความคืบหน้าล่าสุดของคดีที่เกิดขึ้นว่า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี คนงานบ้านแจ๊ส ชวนชื่นถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ว่า หลังเกิดเหตุได้ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยานในเบื้องต้น รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบกล้องวงจรปิด อีกทั้งร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพผู้ตายเพื่อประกอบคดีแล้ว

จากการสืบสวนสอบสวน ในเบื้องต้นทราบถึงตัวผู้ที่ก่อเหตุแล้วคือ นายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ปี ซึ่งได้ใช้กระถางต้นไม้ทุบที่ศีรษะ และใช้ไม้ตีซ้ำที่ศีรษะของผู้ตายแล้วหลบหนีไปจากสถานที่เกิดเหตุ

ปมการทำร้าย สันนิษฐานว่า เกิดจากการตกลงความเสียหายเกี่ยวกับกรณีรถชน แล้วตกลงกันไม่ได้ จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นอื่นทิ้งไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้คืบหน้าไปมาก พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากแพทย์และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมจะไปดำเนินการยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนระดมกำลังลงพื้นที่ออกติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับ ให้การดำเนินการสืบสวนสอบสวนในทุกคดี ด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว เป็นธรรม ตามหลักกฎหมาย อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หรือพยานหลักฐานที่ชี้ถึงตัวผู้กระทำความผิดเป็นสำคัญ และต้องสามารถนำผู้ก่อเหตุมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้ได้โดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหาย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนและสังคม

ขอบคุณข้อมูลจาก ejan

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น