ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 15 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

ลุงประกาศตามหาหมา ยอมทุกอย่างถึงขั้น ยกบ้านให้ทั้งหลัง

คุณจะยอมทุ่มทุกอย่างที่มี เพื่อให้ได้กลับคืนมาซึ่งคนที่คุณรักหรือไม่? เป็นคำถามที่ยากพอสมควร เพราะถึงแม้เราจะรักใครสักคนมากเพียงใด แต่สิ่งที่มนุษย์รักมากที่สุดคือตัวเอง แต่กับคุณลุงท่านนี้ ไม่ใช่เลย!

 

หลังจากการหายตัวไปของเจนนี่ สุนัขตัวน้อยผู้เป็นอีกครึ่งหนึ่งของดวงใจของคุณลุง เอ็ดดี้ คอลลินส์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เอ็ดดี้ได้เศร้าโศกเสียใจมาก พร้อมกับลั่นสาบานว่าจะไม่หยุดตามหาเจนนี่ จนกว่าจะได้อุ้มมันในอ้อมกอดและพากลับบ้านอย่างปลอดภัย นับแต่นั้นมา คุณลุงเอ็ดดี้ก็ไม่เคยหยุดตามหาเจนนี่เลยแม้แต่วันเดียว กระทั่งวันนี้เขาก็ไม่ยอมหยุด

 

ตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือนที่ผ่านมา เอ็ดดี้ตระเวนตามศูนย์พักพิงในท้องที่มากมาย เพื่อหวังว่าคนในศูนย์ฯจะเคยพบเห็นสุนัขของเขาบ้าง เอ็ดดี้ออกตามหาไม่ลดละ ไปทุกที่ที่คิดว่าจะพบเบาะแส และติดป้ายประกาศสุนัขหายไว้ทั่วทูซอน รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เผื่อจะมีคนมาเห็นประกาศนี้และโทรแจ้งเบาะแสแก่เขา แต่แล้วทุกอย่างที่เขาทำกลับไม่สำเร็จผล ไม่มีเบาะแสส่งเข้ามาหาเอ็ดดี้เลยแม้แต่น้อย

 

เขาจึงตั้งเงินรางวัลสำหรับผู้พบเห็นสุนัขของเขาให้สูงขึ้น รวมถึงประกาศยกบ้านให้ทั้งหลังอีกเช่นกัน เอาไปทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งในบ้านทั้งหมดไปเลย ขอเพียงพบเห็น หรือนำเจ้าเจนนี่กลับมาให้เขาได้ อาจจะฟังดูเล่นใหญ่และเวอร์เกินเหตุ แต่เอ็ดดี้เผยว่าที่เขาทำแบบนี้ เพราะเขารักเจนนี่มากที่สุดในโลก และไม่อาจนึกได้เลยว่าถ้าขาดซึ่งมันไป เขาจะอยู่อย่างไร สำหรับเขาแล้ว บ้านก็เป็นแค่สิ่งของ แต่สำหรับเจนนี่แล้ว มันคือสมาชิกในครอบครัวของเขา 

 

เอ็ดดี้ก็หวังว่ารางวัลที่เขาตั้งไว้ จะช่วยดึงดูดคนให้สนใจช่วยเหลือเขามากขึ้น อย่างที่เขากล่าวไปข้างต้น ว่าเขาจะไม่ยอมหยุดเพื่อตามหาเจนนีให้เจออย่างแน่นอน ปัจจุบันยังไม่มีเบาะแสเพิ่มเติมแต่อย่างใด ยังไงก็ขอเอาใจช่วยคุณลุงเอ็ดดี้ละกัน เชื่อว่าคนรักสุนัขทุกคน น่าจะเข้าใจหัวอกของคุณลุงเป็นอย่างดี ว่าที่เล่นใหญ่ถึงขนาดยกบ้านให้นั้น มันไม่ได้เวอร์เกินจริงเลย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: The DoDoTucson Lost and Found Animals

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น