ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 15 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

คู่รักเล่าเรื่องที่เจอมา หลังซื้อบ้าน Conjuring แล้วเข้าไปอยู่

ถึงแม้คุณจะไม่เคยดูหนังสักภาค แต่พนันได้เลยว่าคุณต้องรู้จักเรื่อง The Conjuring อย่างแน่นอน ถึงเรื่องความสยองขวัญสั่นประสาท และเนื้อเรื่องที่สร้างจากเรื่องจริง มีสถานที่ดังกล่าวอยู่จริง

 

โดยภาคแรกของหนังชุดนี้ออกฉายเมื่อปี 2013 ว่าด้วยเรื่องราวของสองสามีภรรยา เอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน นักปีศาจวิทยาที่ต้องเข้าไปสืบคดีพิศวง ณ บ้านหลังหนึ่ง ในเมืองแฮร์ริสวิลล์ รัฐโรดไอแลนด์ เมื่อครอบครัวเพอร์รอนถูกสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติคุกคามเอาชีวิตอย่างหนักหน่วงช่วงปี 1970 ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวสร้างขึ้นเมื่อปี 1736 มีประวัติอันโชกโชนมามากมาย ใครที่อยากรู้ก็ลองไปหา The Conjuring ภาคแรกมาดูได้ แต่ขอสรุปสั้นๆว่า บ้านหลังนี้ ผีดุ!

 แน่นอนว่าหลายคนที่เคยดูต้องทราบกันดีว่า บ้านหลังนี้มันเฮี้ยนขนาดไหน แต่นั่นกลับทำให้คอรี และเจนนิเฟอร์ ไฮเซน สองคู่รักรู้สึกตื่นเต้นมากที่เป็นผู้อยู่อาศัยรายล่าสุดของบ้านแฮร์ริสวิลล์นี้ โดยทั้งคู่ตกลงซื้อบ้านหลังนี้เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมานี้เอง และได้ย้ายเข้าไปอยู่เรียบร้อย ที่ทำให้ทั้งคู่ตื่นเต้นกับประวัติของบ้านหลังนี้ก็คือ ทั้งคอรีและเจนนิเฟอร์ ต่างก็เป็นนักล่าท้าผีตัวยงเหมือนกัน พวกเขาเล่าว่าความลี้ลับต่างๆในอดีต เป็นเสน่ห์ที่ชวนให้บ้านหลังนี้น่าหลงใหลมาก มันมีประวัติมาช้านาน เกิดเรื่องราวมากมาย ณ ที่แห่งนี้ และนอกจากชื่อเสียงอันโด่งดังแล้ว บ้านนี้ยังมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย ร่มรื่นและเงียบสงบมาก

 

คอรีและเจนนิเฟอร์เล่าว่าช่วงที่เข้าไปอยู่แรกๆสนุกมาก แต่พอผ่านไปสักพัก พวกเขาก็เริ่มเจอเหตุการณ์แปลกประหลาดที่ยากจะอธิบาย ทั้งเสียงฝีเท้าเหมือนคนเดินรอบๆห้อง เสียงเปิดประตูเอง เสียงเคาะประตู แต่กระนั้นคอรีก็ยังเชื่อว่าเสียงเหล่านั้น ไม่น่าจะใช่เสียงจากผีหรือปีศาจอะไร แต่มันก็เริ่มหนักขึ้นจนเขาและเจนนิเฟอร์ตัดสินใจที่จะไม่อยู่แล้ว แต่จะรีโนเวทใหม่ให้ทันสมัย และยังคงไว้ซึ่งความขลังอยู่เช่นเดิมเพื่อรักษาประวัติศาสตร์ของมัน และจะเปิดให้คนทั่วไปเข้าเยี่ยมชมได้ พร้อมกับช่วยมาพิสูจน์ด้วยว่า บ้านหลังนี้ของจริงหรือไม่ โดยมีแผนจะเปิดให้เข้าชมภายในสิ้นปีนี้ ใครสนใจก็ไปลองกันได้ แต่ไม่รับประกันนะว่าจะเป็นอย่างไร...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: totumThe Conjuring House  

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น