ข่าววันนี้ » โซเชียล
song joong kyo - 16 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

นาทีประวัติศาสตร์ ในพิธีรำลึก 25 ปี

กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สื่อต่างชาติออกตีแผ่ให้ทั่วโลกได้รับรู้ สำหรับเรื่องราวล่าสุดของ นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุด ของประเทศเกาหลีเหนือ ที่ล่าสุด พฤติกรรมส่วนตัวของเขากลายเป็นประเด็นดังอีกครั้ง เมื่อเว็บไซต์ one31 รายงานว่า

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดอะ มีร์เรอร์ ของอังกฤษ เผยแพร่ภาพขณะที่นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ออกอาการง่วงและเผลอหลับระหว่างที่เข้าร่วมพิธีรำลึก 25 ปี การเสียชีวิตของนายคิม อิล ซุง ปู่ของเขา ที่กรุงเปียงยาง โดยจากภาพจะเห็นว่าตาของนายคิม นั้นแทบจะปิดและมีท่าทางเหมือนจะหลับระหว่างนั่งฟังการกล่าวสุนทรพจน์ แต่พยายามฝืนไม่ให้หลับ ก่อนที่จะรู้สึกตัวและหันหน้ามาทางผู้ร่วมพิธี ขณะที่ยังทำหน้าที่นำปรบมือแสดงความชื่นชมต่อผู้กล่าวสุนทรพจน์ด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เคยมีรายงานว่านายฮยอน ยอง ชอล อดีตรัฐมนตรีกลาโหมเกาหลีเหนือ ถูกตัดสินประหารชีวิตด้วยการใช้ปืนต่อสู้อากาศยานยิงเป้าในปี 2558 สาเหตุเพราะแอบงีบหลับระหว่างที่ชมการแสดงสวนสนามกองทัพ แต่ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่าเป็นความจริงหรือไม่ ขณะที่หนึ่งในผู้แปรพักตร์ชาวเกาหลีเหนือ เคยเปิดเผยว่าการไม่ปรบมือ หรือแอบหลับในงานหรือพิธีสำคัญนั้น มีโทษสูงถึงประหารชีวิต.

ขอบคุณข้อมูลจาก one31

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น