ข่าววันนี้ » โซเชียล
Clover Jarm - 16 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

พ่อใหญ่ ควายบางระจัน ลาโลกแล้ว

จากเมื่อหลายวันก่อน พ่อใหญ่ ควาย ที่โด่งดังจากการเข้าบทในภาพยนตร์ เรื่อง บางระจัน ปี 2543 ที่แก่ชรามากแล้ว มีวิถีชีวิตที่พ้นจากโรงเชือดจนเอาชีวิตรอดมาได้ถึงทุกวันนี้ ล่าสุด พ่อใหญ่ ได้จากพวกเราทุกคนไปอย่างสงบ ด้วยเพราะหมดอายุขัย

 จากความคืบหน้าเมื่อสองวันก่อน เพจ ขอชีวิตเพื่อเพื่อนร่วมโลก สวนอิสระภาพ ได้อัพเดทอาการล่าสุดของ พ่อใหญ่ ควายบางระจัน ที่ค่อยๆ หายใจแผ่วลงๆ ด้วยเพราะว่าอายุขัยที่มากแล้ว ล่าสุดวันนี้ 16 ก.ค. 62 พ่อใหญ่ได้จากไปอย่างสงบแล้ว

 โดยก่อนหน้านี้ เพจ ขอชีวิตเพื่อเพื่อนร่วมโลก สวนอิสระภาพ ได้นำพระมาสวดให้ พ่อใหญ่ ควายบางระจัน ก่อนที่พ่อใหญ่จะเสียชีวิต โดยเผยรายละเอียดไว้ว่า "วันนี้ วันที่พ่อแก่ชรา ไม่ว่าพ่อใหญ่จะอยู่ให้เราสุขใจอีกนานแค่ไหน อยากให้พ่อได้สะสมบุญกุศล ให้พ่อใหญ่ เป็นสัตว์ชาตินี้ชาติสุดท้ายถ้าชาติหน้ามี พ่อใหญ่จะได้เกิดเป็นมนุษย์ มีศีลธรรมความดี พ่อใหญ่ถวาย พระหน้าตัก 9 นิ้ว ชุดผ้าไตรจีวร สังฆทานแด่หลวงตานิ่ม หลวงตาเมตตาเหลือเกินมารับสังฆทานที่บ้านพ่อใหญ่"

 อย่างไรก็ตาม แอดมินมีข่าวด่วนต้องขอแสดงความเสียใจแก่การจากไปของ พ่อใหญ่ ควายบางระจัน ด้วยนะคะ ถ้าชาติหน้ามีจริง ก็ขอให้พ่อใหญ่ไม่ต้องเกิดมาเป็นควายอีก 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

ขอชีวิตเพื่อเพื่อนร่วมโลก สวนอิสระภาพ

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น