ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 20 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

นักธุรกิจชื่อดัง ติดต่อซื้อที่แม่แพรวา ช่วยเหลือญาติเหยื่อ 9 คน

จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค. 53 บนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ บริเวณใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนรถตู้จนทำให้ชนขอบทาง ผู้โดยสารกระเด็นออกจากรถตกลงจากทางด่วน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดกระแสในโลกโซเชียลมีเดียได้ปลุกแฮชแท็ก #แพรวา9ศพ กลับมาติดเทรนด์อันดับต้น ๆ ของประเทศอีกครั้ง ท่ามกลางคำถามของสังคมถึงความคืบหน้าในกรณีนี้ โดยเหตุการณ์มาเกือบจะครบ 9 ปีเต็มแล้ว แต่ดูเหยื่อที่ได้รับผลกระทบจะยังไม่ได้รับความยุติธรรม

ทั้งนี้วันที่ 18 ก.ค 62 ทางด้านแม่ของแพรวาได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการโหนกระแสว่า ประกาศขายที่ดิน 100 ล้าน ชดใช้เหยื่อ ความทุกข์ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ทำให้ลูกกลายเป็นโรคซึมเศร้าหนักมาก หวั่นลูกสาวคิดสั้นฆ่าตัวตาย ต้องดูแลกันไปโดยที่ดินอยู่ที่ ปราณบุรี-สามร้อยยอด จำนวน 21 ไร่ (50 ล้านบาท) และโฉนดที่ดินหมู่บ้านเมืองทอง (55 ล้านบาท)

ภายหลังแม่ของแพรวาได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ ทางราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ชี้แจงความว่า ทางราชสกุล เทพหัสดิน ณ อยุธยา จัดแถลงข่าวในวันนี้ขึ้นเนื่องจากทางราชสกุลไม่เคยนิ่งนอนใจ และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้ง ต้องกราบขออภัยจากใจและขอขมาทุกท่านที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุในครั้งนั้น ตลอดมาพวกเราไม่เคยลืมอุบัติเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนั้นตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ขึ้นก็ได้ผลักดันให้ทางครอบครัวของ แพรวา หรือชื่อในขณะนี้ นางสาวรวินภิรมย์ อรุณวงศ์ ปฏิบัติตามกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอดไม่ให้หนีไปไหน และทางราชสกุลติดตามข่าวมาตลอดได้ทราบว่า นางสาวรวินภิรมย์ ได้ถูกตัดสินให้รับโทษในคดีอาญาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยความน้อมรับไม่เคยคิดหลบหนี โดยราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ยังได้รวบรวมเงิน 5 แสน เพื่อเตรียมมอบให้กับครอบครัวผู้เสียหาย นำไปใช้เป็นเงินเรียกร้องตามคำพิพากษา

วันนี้ 20 ก.ค. 62 ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ได้ไปสอบถามทาง นางอิสรีย์ยา ยึดยาวคง ทีมทนายความ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ความว่า ยอดเงินค่าชดใช้ทั้งหมดที่ทางครอบครัวแพรวาต้องชำระประมาณ 23 ล้าน 1 แสนบาทยังไม่รวมดอกเบี้ย 7. 5 ต่อปีเป็นระยะเวลาตั้งแต่เกิดเรื่อง ซึ่งกรณีนี้หากมีการขายที่ดินและทรัพย์สินมาได้แต่เงินไม่เพียงพอก็จะเฉลี่ยให้กับผู้เสียหายทุกคนตามสัดส่วน ส่วนที่เหลือเราก็ต้องไปสืบทรัพย์ต่อไป เพื่อให้ผู้เสียหายได้ค่าชดใช้ครบ แต่หากสืบทรัพย์แล้วไม่มีทรัพย์ให้สืบและหมดระยะเวลา 10 ปีก็ต้องยอมรับว่าคดีนี้ก็พับไปก็ต้องยอมรับส่วนนี้

สำหรับที่ดินจำนวน 21 ไร่ ใน อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และบ้านหรูพร้อมที่ดินในโครงการเมืองทอง 5 ที่ ครอบครัวแพรวาประกาศขาย จากการสอบถามครอบครัวแพรวา ระบุว่า ขณะนี้มีผู้สนใจติดต่อจะขอซื้อทั้งที่ดินและบ้านหรูนี้มาแล้ว 2 ราย โดยไม่ขอเปิดเผยชื่อ ซึ่งขั้นตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารสิทธิ์และการประเมินราคา หากไม่มีปัญหาก็จะพิจารณาซื้อเพื่อนำเงินไปชดใช้เยียวยาผู้เสียหายโดยเร็ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้ 

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น