ข่าววันนี้ » โซเชียล
Geralt of Rivia - 21 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

นักท่องเที่ยว ถูก ไล่ออกจากเมือง เพราะ ต้มกาแฟ ใต้สะพาน

สำนักข่าวคมชัดลึก รายงานว่า นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจากเมืองเบอร์ลิน 2 คน วัย 32 กับ 35 ปี แวะพักบริเวณตีนสะพาน รีอัลโต สัญลักษณ์ที่สำคัญแห่งหนึ่งหนึ่งของเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี และใช้เตาแก๊สจิ๋วต้มกาแฟ

ประชาชนพบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ต่อมา ทั้งสองถูกพาตัวไปที่สถานีตำรวจ ทั้งคู่ถูกปรับเป็นเงิน 950 ยูโร (ประมาณ 3.3 หมื่นบาท) ตามกฎใหม่ที่สภาเทศบาลเมืองเห็นชอบบังคับใช้ เพื่อรักษาความเป็นระเบียบสวยงามตามถนนหนทาง และคูคลองในเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยวแห่งนี้ 

นับเป็นครั้งที่ 40 แล้วที่กฎใหม่ส่งผลให้นักท่องเที่ยว ถูกสั่งให้ต้องออกจากเวนิส หลังนำมาใช้เมื่อพฤษภาคม 

“เวนิสจะต้องได้รับการเคารพ คนมารยาทแย่ที่คิดว่ามาที่นี่แล้วอยากทำอะไรก็ทำ จะต้องเข้าใจตามนี้ พวกเขาจะถูกจับ ลงโทษและเนรเทศ ขอบคุณตำรวจท้องถิ่น” ลุยจิ บรูนาโร นายกเทศมนตรีเวนิสกล่าว และระบุในแถลงการณ์ด้วยว่า จากนี้ไป จะแจ้งชื่อของบุคคลที่ต้องคำสั่งเนรเทศ ไปยังสถานทูตและสถานกงสุลด้วย 

กฎใหม่ รวมถึงห้ามนักท่องเที่ยวลงไปดำน้ำในคลอง ห้ามซักล้างที่น้ำพุ เดินเปลือยอก หรือนุ่งบิกินี  หลังจากประชาชนในท้องถิ่นร้องเรียนพฤติกรรมไม่เหมาะสมของนักท่องเที่ยวว่ากำลังทำให้แหล่งมรดกโลกยูเนสโกตกต่ำ เมืองเวนิส มีประชากรแค่ 5.5 หมื่นคน แต่มีนักท่องเที่ยวไปเยือนปีละ 30 ล้าน 

ขอบคุณข้อมูลจาก komchadluek

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น