ข่าววันนี้ » โซเชียล
Geralt of Rivia - 21 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

คลิปนาทีชีวิต เยิ่น ต๊ะหัว นักแสดงชื่อดังของ ฮ่องกง

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจที่สุดในนาทีนี้ สำหรับกรณีที่ นักแสดงชื่อดังของฮ่องกง อย่าง เยิ่น ต๊ะหัว โดนทำร้ายร่างกาย ซึ่งล่าสุด เว็บไซต์ workpointnews รายงานว่า วันที่ 20 ก.ค. 62 สื่อต่างประเทศรายงานว่า เยิ่น ต๊ะหัว หรือไซมอน ยัม นักแสดงมากฝีมือชาวฮ่องกงวัย 64 ปี ถูกหนุ่มปริศนาบุกแทงขณะร่วมงานเปิดตัวโครงการบ้านในเมืองจงซาน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน โดยมือมีดได้แทงเข้าบริเวณหน้าท้องด้านซ้ายของ เยิ่น ต๊ะหัว จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่จึงได้รวบตัวหนุ่มคนดังกล่าวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยทางเยิ่น ต๊ะหัวถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว ด้านแรงจูงใจในการก่อเหตุเจ้าหน้าที่คาดอาจมาจากความขัดแย้งระหว่างชาวบ้านในพื้นที่กับเจ้าของโครงการ

สำหรับเยิ่น ต๊ะหัว นั้นเริ่มต้นงานด้านการแสดงตั้งแต่ ค.ศ. 1979 และมีผลงานทางการแสดงที่คนไทยรู้จักมากมาย อาทิ มังกรหยก, กระบี่เย้ยยุทธจักร

นอกจากนี้เยิ่น ต๊ะหัวยังเคยร่วมแสดงภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยไม่ขอรับค่าตัวแต่อย่างใด อีกทั้งในปี 2015 เยิ่น ต๊ะหัวและหมี เซียะ นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกงได้เดินทางมาสักการะท้าวมหาพรหม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวจีนในการเดินทางมาเที่ยวไทย

ขอบคุณข้อมูลจาก workpointnews

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น