ข่าววันนี้ » โซเชียล
Geralt of Rivia - 21 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

เจ้าโบ้ นอนเฝ้าเจ้าของ ที่จากไป โลกโซเชียลแห่ชื่นชม ความกตัญญู

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความรักของคนและสัตว์ ที่ทำชาวโซเชียลถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา ด้วยความปลื้มใจ เมื่อล่าสุด เว็บไซต์ ejan รายงานว่า ในโลกโซเชียล มีการแชร์คลิปวิดีโอ สุนัขตัวหนึ่ง กำลังนอนเฝ้าหน้าหีบศพเจ้าของ ทราบชื่อ คือ คุณยายสุภาพร ชัยศรี อายุ 77 ปี ซึ่งเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวมานอนเฝ้าศพคุณยาย 5 คืนติดกันแล้ว โดยสุนัขตัวนี้มีแววตาเศร้าหมองอย่างเห็นได้ชัด ไม่ยอมลุกจากไปไหน และไม่ยอมกินอะไรเลย สร้างความประหลาดใจแก่ชาวบ้านที่มาร่วมงานศพดังกล่าว และชื่นชมในความกตัญญูของเจ้าสุนัข แม้ว่าเจ้าของจะจากไปแต่ก็ยังมีความผูกพัน

ผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่บ้านของคุณยาย เพื่อสอบถามความเป็นมาของเจ้าสุนัขยอดกตัญญู กับ นางสุเมตตา ชัยศรี อายุ 46 ปี และ นายอรรถวิทย์ ชัยศรี อายุ 45 ปี บุตรสาวและบุตรชายของผู้ตาย ทราบว่า สุนัขตัวดังกล่าว มีชื่อว่า “เจ้าโบ้” เป็นสุนัขเพศผู้ อายุ 6 ปี เป็นสุนัขพันธุ์ทางที่อยู่ในวัดลำทับ คุณแม่ได้นำมาเลี้ยงไว้เมื่อหลายปีก่อน เวลาคุณแม่สั่งให้เฝ้าบ้านตอนแม่ไปโรงพยาบาล หรือไปทำธุระมันก็จะคอยเฝ้าบ้านให้ โดยไม่ยอมไปไหน จนกว่าคุณแม่จะกลับมา เจ้าโบ้จะคอยคลอเคลีย คุณแม่รักมันเหมือนลูกคนหนึ่ง ทุกคนในครอบครัวต่างก็รักมันเสมือนสมาชิกในครอบครัว

เจ้าโบ้ เป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์และกตัญญูมาก นอนเฝ้าตั้งแต่คุณแม่ป่วย จนกระทั่งเสียชีวิต และยังมานอนเฝ้าหน้าหีบศพคุณแม่เป็นเวลา 5 วันติดกันแล้ว ไม่ยอมไปไหน และไม่ยอมกินอะไร สำหรับงานศพคุณแม่นั้น เริ่มแต่วันที่ 15 ก.ค.62 จนถึง 21 ก.ค. 62 และ ในวันที่ 22 ก.ค. 62 เวลา13.00 น. จะมีพิธีประชุมเพลิงที่วัดลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ejan

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น