ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 23 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

เปิดค่าชดเชยทั้งหมด ที่แพรวาต้องจ่าย พร้อมดอกเบี้ย ที่เห็นแล้วต้องตกใจ

จากเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค. 53 บนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ บริเวณใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนรถตู้จนทำให้ชนขอบทาง ผู้โดยสารกระเด็นออกจากรถตกลงจากทางด่วน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดกระแสในโลกโซเชียลมีเดียได้ปลุกแฮชแท็ก #แพรวา9ศพ กลับมาติดเทรนด์อันดับต้น ๆ ของประเทศอีกครั้ง ท่ามกลางคำถามของสังคมถึงความคืบหน้าในกรณีนี้ โดยเหตุการณ์มาเกือบจะครบ 9 ปีเต็มแล้ว แต่ดูเหยื่อที่ได้รับผลกระทบจะยังไม่ได้รับความยุติธรรม

ทั้งนี้วันที่ 18 ก.ค 62 ทางด้านแม่ของแพรวาได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการโหนกระแสว่า ประกาศขายที่ดิน 100 ล้าน ชดใช้เหยื่อ ความทุกข์ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ทำให้ลูกกลายเป็นโรคซึมเศร้าหนักมาก หวั่นลูกสาวคิดสั้นฆ่าตัวตาย ต้องดูแลกันไปโดยที่ดินอยู่ที่ ปราณบุรี-สามร้อยยอด จำนวน 21 ไร่ (50 ล้านบาท) และโฉนดที่ดินหมู่บ้านเมืองทอง (55 ล้านบาท)

ล่าสุดวันที่ 23 ก.ค. 62 ทีมข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เปิดเผยถึง การชดใช้ค่าเสียหายคดีของ "แพรวา" ว่า ค่าเสียหายที่ศาลมีคำสั่งประมาณ 25 ล้านบาท ในส่วนนี้ จำเลยที่ 4 (ผู้ที่ให้ยืมรถ) รับผิดชอบ 2.8 ล้าน

นับจากวันเกิดเหตุ 23 ธ.ค. 2553 ถึงวันนี้ เงินชดเชยค่าเสียหายคิดดอกเบี้ยรวมแล้ว ประมาณ 41 ล้านบาท ซึ่งถ้าช้าออกไปอีกจำเลยต้องเสียดอกเบี้ยตามกฎหมาย ร้อยละ 7.5 ต่อปี

ขณะนี้ยังอยู่ในกรอบเวลาของการเยียวยา หลังจากที่ศาลได้ส่งคำบังคับคดีไปยังจำเลย คือ วันที่ 6 และ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยให้เวลารวบรวมหลักฐาน 15 วันและ เยียวยาภายใน 30 วัน ซึ่งเท่ากับจำเลยต้องชดใช้เงินค่าเสียหายภายใน 28 ส.ค. หากเลยกำหนด จะเข้าสู่ขั้นตอนการบังคับคดี ยึดหรืออายัดทรัพย์เพื่อขายทอดตลาด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก WorkpointNews

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น