ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 24 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

คลิปครูอารมณ์ร้อน ตบหัวนักเรียน ด่าคำหยาบคาย สุดทน นักเรียนทำการบ้านไม่เสร็จ(มีคลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กได้แชร์คลิปครูที่ปรึกษา ตบหัวนักเรียน ใช้คำพูดสุดหยาบคาย เนื่องจากนักเรียนทำการบ้านไม่เสร็จ จนมีผู้แชร์ออกไปอย่างมากมาย และมีคนเข้ามาคอมเม้นต์อย่างล้นหลาม 

โดยเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 62 เพจเฟซบุ๊กชื่อ ทำไมทำนิสัยแบบนี้ ได้แชร์คลิป ครูที่ปรึกษากำลังตรวจการบ้านนักเรียน โดยภายในคลิปนั้น สรุปได้ว่า นักเรียนไม่ทำการบ้านมาส่ง และทำการบ้านไม่เสร็จ ครูจึงเกิดอารมณ์โมโหร้าย ได้ใช้ถ้อยคำหยาบคายในการด่าทอนักเรียน อีกทั้งยังใช้สมุดตบหัวเด็ก ภายหลังคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีผู้คนเข้ามาคอมเม้นต์กันอย่างมากมาย โดยคอมเม้นต์ส่วนใหญ่นั้น ต่างเข้าข้างครูที่ปรึกษา อาทิเช่น

"แกเป็นครูที่ปรึกษาเราตอน ม. ปลายนะ แกก็เป็นแบบนี้ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว รุ่นพี่ ๆ เค้าก็เจอกันแบบนี้ มากันตั้งแต่ รุ่นพ่อรุ่นแม่ละ จนตอนนี้ แกเกษียณออกไปแล้ว พี่ๆก็ไม่เห็นเป็นไร แกดุ แกหยาบคาย ก็จริง แต่แกจริงใจนะ แค่อยากให้เด็กเก่ง แค่นั้นเอง #เด็กรุ่นไหม่หัวใจบอบบางเหลือเกินลูกเอ๊ย ปล. กว่าจะเรียนจบ ม. 6 แกก็แจกควายพวกพี่ๆให้ไปเลี้ยงกันทุกคนอ่ะ #เด็กเก่าๆเสาไห้เท่านั้นที่รู้โดยเฉพาะห้องที่แกเป็นที่ปรึกษา"

"บางทีเด็กบางคนก็เหมาะที่จะเจอกับครูแบบนี้นะคะ ... คุณครูท่านนี้เคยเป็นที่ปรึกษาให้กับเรา ตอนห้องเรามีปัญหา ท่านก็ให้คำสอนคำแนะนำที่ดีจนพวกเราผ่านไปได้ ท่านคอยช่วยเหลือพวกเราตลอด ท่านคือนิยามของคำว่า “ปากร้ายแต่ใจดี” จริงๆค่ะ"

"ขอโทษนะคะ ถ้าพวกคุณไม่รู้อะไร อย่าพูดจาเสีย ๆ หายนะคะ ครูใคร ๆ ก็รักค่ะ ต้องดูเด็กด้วยค่ะ คุณไปอยู่ในเหตุการณ์กันหรอถึงได้รู้และพูดไม่ดี เอาเป็นว่าไม่รู้อะไรอย่าพูดมากนะคะ"

"ขอโทษนะคะ หนูจบมาจาก รร.นี้ อาจารย์คนนี้เป็นคนสอน อาจารย์ไม่ใช่คนไม่ดี อาจารย์สมัยก่อนปากร้ายแต่ใจดีมีเยอะแยะ คุณก็ไม่ใช่คนที่อายุน้อย ๆ แล้ว ลืมครูสมัยก่อนที่เคยสอนมาหรอคะ ส่วนตัวถ้าไม่ได้ครูคนนี้มาปูพื้นฐานคณิตศาสตร์ ไม่ได้ครูคนนี้มาสอน หนูไม่มีทุกวันนี้หรอกค่ะ อ่านแล้วลองคิดดูนะคะ คุณครูทุกคน่ด่าเด็ก ว่าเด็ก เพราะอะไรลองย้อนคิดดูนะคะ ขอโทษนะคะ ทางเพจจะลงอะไร ควรตรวจสอบก่อนนะว่าความเป็นจิงเป็นยังไง ไม่ใช่ตัดสินที่คลิป แบบที่ทาง รร.เสียหายนะคะ เจ้าของเพจทำนิสัยแบบนี้ระวังจะโดนฟ้องและข้อหาทำให้ชื่อเสียงเสียหายนะคะ เพจอื่น เพจข่าวช่องดังๆมีการตรวจสอบแล้ว เข้าใจเหตุการณ์ทุกอย่างแล้ว ทาง รร. ออกมาชี้แจ้งแล้ว ไปหาเอามาลวด้วยนะคะ อย่าทำให้สถาบันที่อบรมเด็กให้เป็นเด็กมีวินัย รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน มีมารยาท เป็นคนดีที่สังคมต้องการ และเด็กที่ รร. นั้น มีประสิทธิภาพนะคะ #เพจทำไมทำแบบนี้"

"การบ้านจุดประสงค์ คือ ให้น้องๆได้ทบทวนบทเรียน ฝึกหัดฝึกฝนให้แม่นและคล่อง หรือประโยชน์อื่นใด ตามแต่รูปแบบของการบ้าน การไม่ทำการบ้านหรือไม่ส่งงาน เป็นเรื่องไม่ถูกจริง แต่การพูดจาหยาบคาย ทำโทษด้วยการปาสมุดใส่หัว แบบนี้ไม่ถูก ไม่เหมาะสมกับ แม่พิมพ์ของชาติ ความรู้ต้องคู่คุณธรรม และใช้คุณธรรมนำความรู้ ผมมั่นใจลึกๆ ว่าโรงเรียนชื่อดังในกรุงเทพ ที่ผลิต น้องๆออกมาเป็นหมอเป็นวิศวะ เลิกใช้วิธีการหยาบคายแบบนี้ จะตีก็ตีให้เป็นการทำโทษแต่การแสดงความหยาบคาย ผมไม่เชื่อ ว่าจะเป็นวิธีที่สร้างคนให้เป็นคนดีและเก่งได้ทั้งหมด แบบนี้ไม่ใช่สิ่งที่ครูควรจะแสดงออกต่อหน้านักเรียน ผมก็เคยเป็นนักเรียน เคยเจอครูหลายรูปแบบ มีแต่จะเป็นรูปแบบที่ไม่ดีให้เด็กทำตาม"

"ที่ผิดคือไม่น่าพูดเหี้ยกับเด็กผมว่ามันเกินไปส่วนเรื่องตีหัว แกใช้แค่สมุดนะไม่ได้ใช้มือตบตรงๆ แต่บอกเลยว่าโดนแค่นี้ยังเด็กๆ สมัยผมเรียนตอนชั้นนี้โดนตบประจำแล้วขอโทษมือล้วนๆไม่ใช่สมุดด้วย แล้วจะบอกว่าไม่ใช้โรงเรียนต่างจังหวัดบ้านนอกคอกนานะ เป็นโรงเรียนเรียนเอกชนชื่อใจกลางเมืองกรุงเทพ เด็กมาเรียนก็รวยๆทั้งนั้น ลูกร้านเพชร ลูกหมอ ลูกทนาย ลูกเจ้าของโรงงาน ลูกเจ้าของสนามกอล์ฟ ลูกจเาของโรงแรม โดนตบกันถ้วนหน้า"

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก ทำไมทำนิสัยแบบนี้

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น