ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 24 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

ครูอย่างผม ยุคนี้คงไม่ต้องการ ครูด่านักเรียน เพราะไม่ทำการบ้านเกือบยกห้อง ขอโทษปากไว(คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กได้แชร์คลิปครูที่ปรึกษา ตบหัวนักเรียน ใช้คำพูดสุดหยาบคาย เนื่องจากนักเรียนทำการบ้านไม่เสร็จ จนมีผู้แชร์ออกไปอย่างมากมาย และมีคนเข้ามาคอมเม้นต์อย่างล้นหลาม

โดยเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 62 เพจเฟซบุ๊กชื่อ ทำไมทำนิสัยแบบนี้ ได้แชร์คลิป ครูที่ปรึกษากำลังตรวจการบ้านนักเรียน โดยภายในคลิปนั้น สรุปได้ว่า นักเรียนไม่ทำการบ้านมาส่ง และทำการบ้านไม่เสร็จ ครูจึงเกิดอารมณ์โมโหร้าย ได้ใช้ถ้อยคำหยาบคายในการด่าทอนักเรียน อีกทั้งยังใช้สมุดตบหัวเด็ก

ล่าสุดวันนี้ 24 ก.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้สัมภาษณ์เปิดใจ นายอาคม โชติกพานิชย์ ครูจ้างสอน อายุ 62 ปี ยกมือไหว้กราบขอโทษสังคม ผู้ปกครอง และโรงเรียน ยอมรับว่าทำไม่ถูกต้อง พร้อมเปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดเหตุได้เห็นคลิปจากที่โลกออนไลน์เผยแพร่จำนวนมาก ยอมรับว่ารู้สึกตกใจ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คาดคิดว่าเด็กนักเรียนจะบันทึกวิดีโอเผยแพร่ แต่ยอมรับว่ามีพฤติกรรมการสอนเช่นนี้จริง

ส่วนกรณีเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิป เป็นวิชาคณิตศาสตร์ของนักเรียนชั้น ม.1 ตนได้เข้ามาช่วยสอน หลังเกษียณอายุราชการไปแล้ว ตนสั่งงานแบบฝึกหัดการบ้าน ปรากฏว่าเกือบทั้งห้องไม่ยอมทำการบ้านมา จึงรู้สึกโมโห เมื่อเรียกไปถามรายบุคคลตามที่ปรากฏในคลิป ซึ่งเด็กบางรายสอบไม่ผ่าน คะแนนไม่มี จึงขอดูแบบฝึกหัด เพื่อจะเอาคะแนนมาช่วย แต่เด็กนักเรียนกลับไม่ยอมทำ จึงใช้สมุดฟาดตีเด็ก ด่าถ้อยคำหยาบคายจริง ซึ่งตนเป็นแบบนี้มานานแล้วหลายสิบปี

ทั้งนี้ ผอ. เคยตักเตือน หลังจากที่เกิดเหตุเมื่อช่วงเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่ตนไม่สามารถเปลี่ยนได้ เพราะเป็นคนปากไว มือไว สมุดหนังสือฟาดเด็ก แต่ไม่เคยตีหรือทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บรุนแรง ช่วงหลังเกษียณอายุอาจจะควบคุมอารมณ์ไม่ได้ เนื่องจากพักผ่อนน้อย รวมถึงอายุมากขึ้น

นายอาคม ตัดพ้อว่า “คงหมดยุคของครูแบบตนแล้ว” สมัยนี้คงไม่ใช่ยุคที่ครูจะเคี่ยวเข็ญเด็กนักเรียนได้แล้ว และตนคงอำลาบทบาทหน้าที่การสอน ไม่คิดกลับไปสอนอีกแล้ว ครั้งนี้ถือว่าได้บทลงโทษจากความผิดพลาดในหน้าที่ครู

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก amarintv

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น