7 ปีก่อน ประธาน UFC เคยช่วยชีวิต ด.ญ. ไทยไว้ วันนี้ที่รอคอย

เป็นอีกเรื่องราวชวนให้ประทับใจอย่างมาก เมื่อบอสใหญ่ของ UFC เดินทางมาประเทศไทยเพื่อมาพบเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่ไม่อาจมีวันนี้ได้ถ้าไม่ได้เขาช่วยชีวิตเมื่อ 7 ปีก่อน และนี่คือเรื่องราวของเขา

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2010 เด็กหญิงทับทิมได้ลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรก แต่หลังจากเกิดมาได้เพียง 2 เดือน น้องทับทิมป่วยเป็นโรคตับชนิดหายาก ต้องผ่าตัดปลูกถ่ายอย่างเร่งด่วน ทำให้นายรัตนชัย นักมวยที่ตอนนั้นทำงานอยู่ที่ค่ายไทเกอร์มวยไทย เกิดความกังวลใจเป็นอย่างมาก และได้เปิดรับบริจาคแก่ผู้ที่มีจิตศรัทธา สมทบทุนค่าผ่าตัดแก่น้องทับทิม โดยค่าผ่าตัดปลูกถ่ายตับนั้นสูงถึง 50,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) แต่เงินบริจาคได้มาเพียง 320,000 บาท

 

ต่อมานายพิตสลีย์ ที่อยู่ในค่ายเดียวกันได้นำเรื่องไปลงในเว็บบอร์ด จนรับรู้ไปถึงนายดาน่า ไวท์ ประธานบริหารรายการศิลปะการต่อสู้แบบผสมหรือ UFC ถ้าลองมาคิดดูดีๆ มีคนมาขอให้คุณบริจาคเงินเป็นล้าน ให้กับคนแปลกหน้าที่ไหนไม่รู้ที่อยู่ไกลกันข้ามประเทศ แน่นอนว่าคุณต้องมีกังวลใจอยู่บ้าง แต่สำหรับดาน่าแล้วเขาไม่ลังเลเลยสักนิด เพราะคิดว่าตัวเองช่วยได้ และมันเป็นสิ่งที่ควรทำ ก่อนจะจัดการส่งเงิน 50,000 เหรียญให้ครอบครัวน้องทับทิมไปใช้เป็นค่าผ่าตัดปลูกถ่ายตับทันที และพูดได้เต็มปากว่า เขาเป็นคนช่วยชีวิตน้องทับทิม

 

7 ปีต่อมา ดาน่า ไวท์และผู้ติดตาม ได้เดินทางมาที่จังหวัดภูเก็ตเพื่อมาเยี่ยมนายรัตนชัย ที่ตอนนี้เปิดยิมมวยเป็นของตัวเองแล้ว และน้องทับทิม ที่ตอนนี้โตสมวัยแล้ว หน้าตาสดใสน่ารัก โดยครอบครัวให้การต้อนรับนายดาน่าเป็นอย่างดี รวมถึงไม่เคยลืมบุญคุณของเขาเลยแม้แต่น้อย เพราะถ้าไม่ได้เงินช่วยเหลือจากนายดาน่า น้องทับทิมคงไม่มีวันนี้เป็นแน่แท้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Real Quick With Mike Swick Podcast/youtubemikeswick.com

แสดงความคิดเห็น