ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 31 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

ขนลุกไปหมดแล้ว ไม่รู้จริงหรือเป็นแค่เงา แต่มันชัดมาก ๆ (มีคลิป)

ตามความเชื่อผีเป็นวิญญาณ ของคนหรือสัตว์ที่ตาย ซึ่งสามารถปรากฏให้คนเป็นเห็นได้ ไม่ว่าจะในรูปที่มองเห็นได้หรือสำแดงออกมาในรูปอื่น รายละเอียดการปรากฏตัวของผีมีหลากหลายมากตั้งแต่การแสดงตนแบบมองไม่เห็น ปรากฏเป็นรูปร่างบอบบางที่โปร่งแสงหรือแทบมองไม่เห็น ไปจนถึงการเห็นภาพสมจริงดุจมีชีวิต

ความเชื่อในการแสดงตนของวิญญาณผู้ตายนั้นมีแพร่หลาย ย้อนไปตั้งแต่วิญญาณนิยมหรือการบูชาบรรพบุรุษในวัฒนธรรมก่อนรู้หนังสือ หลักในบางศาสนา เช่น พิธีกรรมงานศพ พิธีไล่ผี หลักเจตนิยมบางประการและเวทมนตร์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อปลอบวิญญาณของผู้ตายให้สงบโดยเฉพาะ ผีมักได้รับการอธิบายว่า เป็นสิ่งที่อยู่โดดเดี่ยวซึ่งสิงสู่ในสถานที่ วัตถุหรือบุคคลหนึ่ง ๆ ที่ผีผูกพันยามมีชีวิตอยู่

ล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งชื่อ ninekawit ได้เผยแพร่คลิปจากไอจีสตอรี่ พร้อมกับข้อความประกอบว่า จากสตอรี่เพื่อน คือเห็นชัดมากเป็นนี่คงช็อก เพื่อนเล่าให้ฟังว่าเส้นทางที่ไปเป็นเส้นหลัก สะพานก็สูงที่กั้นสูงด้วย ไม่มีคนอยู่นระแวกนั้นแน่นอน แต่พอเพื่อนย้อนกลับมาดูในคลิปที่ถ่ายก็คือติด... ขนลุกไปหมดแล้ว ไม่รู้จริงหรือเป็นแค่เงา แต่มันชัดมาก ๆ บอกก่อนเลยว่าตรงนี้ไม่ใช่ตรงเส้นวิภาทางที่ผ่านฟิวนะครับ เป็นเส้นแถวเวสเกต แคราย แถบๆนู้นครับ

ภายหลังมีคนเข้ามาคอมเม้นต์ ความว่า "เราเคยไปแถวนั้น ถ้าเช้า ๆ จะมีลุงคนนึงเขามายืนบนขอบทาง (ที่เป็นปูนขึ้นมา ตรงขอบ) แกจะใส่เสื้อสะท้อนแสงสีเขียว ๆ แล้วโบกรถแถวยูเทิร์น แล้วก็ช่วงเวสเกต-ซอยวัดลาด แต่ตอนเย็นเราไม่รู้"

"เราใช้เส้นทางนี้ทุกวันค่ะ ดูแล้วน่าจะเป็นคนมากกว่าค่ะ เพราะเมื่อวันเสาร์ประมาณ 10 โมงเช้า เราใช้เส้นทางนี้ ก็เห็นลุงเค้าอยู่บริเวณนั้น ตอนนั้นก็แอบคิดว่าเค้าข้ามไปได้ยังไง 55555"

"แต่คิดว่าเป็นคนครับ จะบอกว่าไม่เห็นขา ก้อเพราะรถมาด้วยความเร็ว เป็นปกติที่จะไม่เห็นส่วนที่เล็กของร่างกาย"

"เราคิดว่าคนหนึ่งเสียงค่ะ บ้านเราช่วงแยกแครายขับผ่านเส้นนี้มามากกว่า 5 ปี เคยเจอปีนขอบทางแบบนี้เหมือนกัน แต่เป็นพวกโฮมเลสค่ะ เคยเจอทั้งกลางวันกลางคืน บางทีปีนลงมาข้ามถนนด้วยซ้ำ เราไม่รู้ว่าเพื่อนคุณจะกลัวจนจิตตกไหม แต่อยากบอกให้สบายใจค่ะ 555555"

"ตรงทางแยกต่างระดับบางรักน้อย เส้นที่ตัดกันระหว่าง ถ.รัตนาธิเบศร์กับถ.ราชพฤกษ์ ปกติขับเส้นนี้ประจำด้วย ตรงนั้นที่กั้นสูงมากกก บวกกับถนนกว้าง รถวิ่งกันเร็ว ไม่น่าจะมีใครปีนข้ามตรงนั้นนะครับ"

"คิดว่าน่าจะเป็นคนแหละครับ ถ้าเป็นผี ไม่น่าจะมีเงาที่พื้น บวกกับเป็นช่วงเวลากลางคืน รถน้อย คนเลยวิ่งข้ามถนน (มั้ง)"

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ninekawit

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น