ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 31 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

บทสรุป เพื่อนโชค ไม่ผิดวินัย แค่การกระทำที่ไม่เหมาะสม

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิป เหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนั้น ตำรวจสถานีภูธรทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กำลังปฏิบัติหน้าที่ ตั้งด่านตรวจในพื้นที่ ก่อนจะมีรถเก๋งสีขาว มีชายเสื้อส้ม เป็นผู้ขับขี่ และมีหญิงเสื้อชมพู เป็นผู้โดยสาร ขับเข้ามาในด่านตรวจ ตำรวจจึงขอตรวจสอบใบขับขี่ตามปกติ ก็เกิดวลีชวนอึ้ง!!! จากชายเสื้อส้มว่า

“อธิบดีศาลอาญาทุจริตภาค 8 เพื่อนผู้กำกับโชค โทรไปเลย โชคปัจจุบันที่เพิ่งย้ายมาแทนคนเก่า ทำไมจะเอาให้ได้?”

“ก็บอกว่าเป็นอธิบดี จะค้นรถไหม”

พร้อมถามตำรวจว่า “ไปได้ไหม” ก่อนตำรวจจะปล่อยรถคันดังกล่าวออกจากด่านไป

ล่าสุด 31 ก.ค. 62 ทางทีมข่าว อีจัน ได้รายงานความคืบหน้าเรื่องนี้ว่า จำได้ไหม #เพื่อนโชค แฮชแท็กที่มาแรงมาก จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิป เหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ระหว่างที่ ตำรวจสถานีภูธรทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กำลังปฏิบัติหน้าที่ ตั้งด่านตรวจในพื้นที่ ก่อนจะมีรถเก๋งสีขาว มีชายเสื้อส้ม เป็นผู้ขับขี่ และมีหญิงเสื้อชมพู เป็นผู้โดยสาร ขับเข้ามาในด่านตรวจ ตำรวจจึงขอตรวจสอบใบขับขี่ตามปกติ ก็เกิดวลีชวนอึ้ง!!! #เพื่อนผู้กำกับโชค

ล่าสุดวันนี้ นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า ในวันนี้ที่ประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม(ก.ต.) ได้พิจารณารายงานผลการสอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตุลาการ นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 แล้ว

โดยทาง ก.ต. ได้พิจารณาความเห็นของอนุกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมทั้ง 3 ชั้นศาล ในชั้นต้น อุทธรณ์ และฎีกา รวม 21 คน ที่ได้พิจารณากลั่นกรองทำความเห็นมายัง ก.ต.ว่า การกระทำของนายไกรรัตน์ ไม่เป็นความผิดวินัย / โดย ก.ต.พิจารณาเเล้ว มีมติเห็นชอบ จึงมีมติว่า การกระทำดังกล่าวไม่เป็นความผิดวินัย แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จึงเห็นควรให้มีหนังสือว่ากล่าวตักเตือนนายไกรรัตน์ ไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น