ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 31 กรกฏาคม 2562 | แก้ไข

ลูกรองตี๋สวมกอด ให้อภัยสี่ยเบนซ์ เสี่ยเบนซ์ พร้อมจะดูแลลูกสาวทั้ง 2 ของรองตี๋ เป็นอย่างดี

จากกรณีที่เสี่ยเบนซ์ เมาแล้วขับรถเบนซ์ชนประสานงานกับรถของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2บก..ป. หรือรองตี๋ กองปราบ พร้อมภรรยาเสียชีวิต ทางเสี่ยเบนซ์ขอรับผิดชอบครอบครัวรองตีี๋จนถึงที่สุด 

วันนี้ (31 ก.ค.62) ทีมข่าวอีจัน รายงานว่า ศาลนัดอ่านคำพิพากษา คดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี 5 ยื่นฟ้องนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี เจ้าของธุรกิจผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ หลังเมาแล้วขับรถเบนซ์ชนประสานงานกับรถของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2บก..ป. หรือรองตี๋ กองปราบ พร้อมภรรยาเสียชีวิต

ยื่นฟ้องในฐานความผิดขับรถด้วยความเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด,ขับรถในขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่นให้เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายได้รับอันตรายสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย,ขับรถอันประมาทอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับอันตรายสาหัส

โดยในวันนี้ศาลตัดสิน ว่าจำเลยกระทำความผิดกรรมเดียวแต่หลายความผิดจึงลงโทษหนักที่สุดตาม พรบ.จราจรทางบก จำคุก 6 ปี ปรับ 2 แสนบาท แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ สำนึกผิด ไม่เคยมีประวัติต้องโทษมาก่อนศาลให้โอกาสกลับตนเป็นคนดีของสังคม จึงลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท

นายสมชาย เปิดใจว่า ต้องกราบขอพระคุณศาลที่เมตตา ลดโทษ และทราบซึ่งที่ครอบครัวผู้เสียหายทั้ง 2 ครอบครัวที่ได้อภัยตั้งแต่วันแรก อนุญาตให้ไปรดน้ำศพและบวชหน้าไฟ การให้อภัยคือ บุญที่ประเสริฐ

“ผมบอกกับตัวเองว่า ผมต้องตอบแทนเท่าที่ผมทำได้”

หลังจากที่มีการเยียวยา เงินส่วนใหญ่ทั้งหมด จะมอบให้น้องแพร-น้องพลอย และป้าขนิษฐา คนดูแลน้องทั้ง 2 โดยจะมอบเงินให้น้องทั้ง 2 คนละ 1 หมื่นบาท เละให้ครอบครัวอีก 2 หมื่นบาท เป็นจำนวน 8 ปี ซึ่งจะพอดีกับน้องแพรบรรลุนิติภาวะ

นายสมชาย เล่าต่ออีกว่า วันนี้โล่งใจขึ้นมากหลังจากที่เครียดมา 3 เดือนกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราเริ่มต้นจากคำว่าให้อภัย และสำนึก รับผิดชอบในการกระทำ

“ผมหวังว่าผู้ล่วงลับทั้งสองไปสู่สุคติ ไม่ห่วงลูกสาวทั้ง 2 อีกต่อไป ผมจะดูแลลูกสาวทั้ง 2 อย่างดีที่สุดตามสัญญาครับ”

ด้านแม่ของรองตี๋ เผยว่า ขอให้นายสมชายเลิกเหล้า ทางครอบครัวขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้เราก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากในชีวิตมาได้ ชีวิตตอนนี้เปลี่ยนไป ไม่มีอะไรเหมือนเดิม แต่เราก็พยายามเข้มแข็งไปด้วยกัน

สุดท้าย ด.ญ.พิชญาภา หรือน้องแพร งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี เปิดใจว่า หนูพยายามก้าวผ่านจุดนั้นให้ได้ และจะตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด

เหตุการณ์สุดสลดนี้ เกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา คืนวันวันที่ 12 เม.ย.62 เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน บริเวณใกล้เคียงซอยทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก 10 โดยมีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือรองตี๋และภรรยา ส่วนลูกสาวนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส คู่กรณีคือนายสมชาย

จากการตรวจสอบพบว่า นายสมชาย มีสภาพมึนเมา เมื่อตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ พบว่ามีค่าสูงถึง 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าเกินจากระดับที่กฎหมายกำหนดที่ 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์ นายสมชายได้ชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด รวมทั้งค่าเลี้ยงดูน้องแพรและน้องพลอย ซึ่งได้ข้อสรุปว่า จะดูแลค่าขาดไร้อุปการะให้กับแม่ของรองตี๋ เป็นเงิน 2.5 ล้านบาท และให้ทางผู้ใหญ่ของภรรยารองตี๋อีก 2.5 ล้านบาท ส่วนลูกสาวทั้ง 2 คน จะได้คนละ 15 ล้านบาท

นายสามชายบอกอีกว่า จะเลิกดื่มเหล้าตลอดชีวิต ขอโอกาส ขอโทษสังคม หวังจะได้รับการอภัยและอโหสิกรรม พร้อมจะดูแลเด็กๆทั้ง 2 คน อย่างดีที่สุด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น