ข่าววันนี้ » บันเทิง
TMG Jarm - 2 สิงหาคม 2562 | แก้ไข

เติ้ล ธนพล ลักลอบใช้ไฟหลวงฟรีซ่อนเนียนนานถึง 3 ปี

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นฮอตที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีข่าวของพระเอกหนุ่ม เติ้ล ธนพล ที่ได้มีการลักลอบใช้ไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงโดยไม่ยอมเสียค่าบริการ

ถ้าหากจะย้อนเรื่องราวของคดีนี้ก็คงจะต้องเริ่มกันตั้งแต่ในปี 57 ที่หนุ่มเติ้ล ได้เปิดกิจการคาร์แคร์ และในปี 60 ทางร้านของหนุ่มเติ้ลไม่ยอมจ่ายค่าไฟ จึงทำให้การไฟฟ้ามาถอดหม้อแปลงออก และหลังจากที่ถอดหม้อแปลงในวันถัดไปแล้วพบว่า ร้านคาร์แคร์ของหนุ่มเติ้ลยังสามารถใช้ไฟฟ้าได้อยู่ จึงได้ดำเนินการเข้าตรวจสอบและพบสายไฟที่ถูกลักลอบต่อใช้ภายในร้านจึงทำให้การไฟฟ้าเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมา หนุ่มเติ้ลให้การรับสารภาพในการทำความผิด จึงทำให้ศาลก็ได้มีการสั่งตัดสินไม่รอลงอาญาว่า ให้มีการจำคุก 2 ปีกับ 6 เดือน และทางศาลก็ได้สาเหตุที่ไม่รอลงอาญาว่า “เห็นว่าทรัพย์ที่ลักเป็นกระแสไฟฟ้าจำนวนมากและเป็นการกระทำต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน 3 ปี ทั้งเป็นการกระทำความผิดที่จะต้องมีการวางแผนตริตรองก่อนที่จะกระทำลงไป มิใช่เป็นการกระทำอันเกิดจากความโลภชั่วครั้งชั่วคราว พฤติการณ์มีความร้ายแรง ไม่สมควรรอการลงโทษ ”

ก็ถือว่านี่เป็นคำตัดสินศาลออกมาแล้ว ส่วนในเรื่องที่มีการทำผิดนั้น หนุ่มเติ้ลจะมีส่วนรู้เห็นแต่แรกหรือไม่ก็ตาม แต่ในเมื่อมันเป็นเรื่องที่อยู่ในความรับผิดชอบก็คงจะต้องมีการรับการลงโทษกันต่อไป

ภาพจาก : tle_tanapol

เครดิต : ทุบโต๊ะข่าว 

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น