ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 3 สิงหาคม 2562 | แก้ไข

ฟิลเตอร์ไลฟ์สดติดบั๊ก จนเผยความจริงของเน็ตไอดอลสาวสวย ให้โลกรู้

โลกออนไลน์ไม่เคยมีอะไรจริงซะทีเดียว เหมือนกับเรื่องนี้เมื่อเน็ตไอดอลสาวสวย ผู้มีแฟนคลับติดตามมากมาย ต้องมาโป๊ะแตกหลังฟิลเตอร์ไลฟ์สดเกิดติดบั๊ก จนเผยตัวตนที่แท้จริงของเธอออกมา!

 

ณ โซเชียลมิเดียจีน ทุกคนกำลังบ้าคลั่งกับการมาถึงของเน็ตไอดอลสาวสวยคนหนึ่ง ผู้ใช้ชื่อในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของจีนอย่าง Douyu ว่า Your Highness Qiao Biluo ด้วยความน่ารักขี้เล่น ทำให้ชาวเน็ตพากันชื่นชมเธอ บูชาเธอเยี่ยงเทพธิดา ระดมอัดฉีดกันเป็นหมื่นเป็นพัน โดยสไตล์การไลฟ์สดของเธอมักจะเป็นการตั้งเงื่อนไขเสียส่วนใหญ่ เช่นถ้ามีคนโดเนทมาครบตามจำนวนที่เธอตั้งเป้าไว้ เธอก็จะเซอร์วิสแฟนคลับที่มาดูไลฟ์สดแตกต่างกันออกไป

 

แต่ก็มีไม่น้อยที่แฟนๆของเธอเริ่มอยากเห็นใบหน้าที่แท้จริงของเธอ คือทุกคนรู้กันหมดว่าเธอใช้ฟิลเตอร์พิเศษของแอปพลิเคชั่นมาทำให้เธอดูน่ารักขึ้น แต่ทุกคนก็อยากเห็นชัดๆว่าแท้จริงหน้าตาเธอเป็นอย่างไร ซึ่ง Qiao Biluo ก็บ่ายเบี่ยงมาตลอดด้วยประโยคที่ว่า "ฉันเปิดหน้าให้ดูไม่ได้หรอก หากยอดโดเนทยังไม่ถึง 100,000 หยวน (ราว 4 แสนบาท) แต่นอกเหนือจากนี้ทำได้สบายๆ" 

 

แต่ดูเหมือนแฟนคลับจะไม่ต้องรอนาน เพราะอยู่มาวันหนึ่ง ขณะที่เธอไลฟ์สดตามปกติเหมือนทุกวัน จู่ๆฟิลเตอร์หน้าสวยของแอป Douyu เกิดติดบั๊กไม่สามารถใช้งานต่อได้ ทำให้ใบหน้าที่แท้จริงของเน็ตไอดอลสาวคนนี้ออกสู่สายตาชาวเน็ต และกลายเป็นว่าแท้จริงแล้ว เธอคือคุณป้าวัย 58 ปี รูปร่างท้วมและต่างกับที่แฟนคลับนั่งดูมาหลายเดือนแบบไม่เห็นฝุ่น กว่าเธอจะรู้ตัวว่าความแตก ก็ตอนที่บรรดาแฟนคลับทั้งหลาย ทั้งระดับ VIP และระดับปกติ ต่างพร้อมใจกันเลิกดูไลฟ์สดเธอและกดยกเลิกให้ของขวัญ ยกเลิกโดเนททั้งหมดไปแล้ว

 

ข่าวคราวเรื่องเน็ตไอดอลสาวโป๊ะแตกนี้ถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็ว และนำพามาซึ่งการแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด หลายฝ่ายมองว่าแฟนคลับของ Qiao Biluo ไม่ควรจะไปต่อว่าเจ้าตัวด้วย เพราะพวกเขารู้อยู่แล้วว่าเธอใช้ฟิลเตอร์ปิดบังหน้าที่แท้จริง ฉะนั้นเธอไม่ได้หลอกใคร แต่สำหรับพวกที่กระหน่ำบริจาคและส่งของขวัญไปให้เธอนั้น ก็ให้คิดซะว่าเป็นค่าโง่ ที่ไม่ยอมเช็คประวัติตัวตนของเธอเสียก่อนจะเปย์ ตอนนี้ Qiao Biluo หยุดไลฟ์สดไปพักใหญ่แล้ว แต่กลายเป็นว่าพอเกิดเรื่องนี้ ชื่อของเธอกลับโด่งดังขึ้น ดูจากยอดผู้ติดตามที่ตอนแรกมีแค่ 100,000 คน พอเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น มันกลับพุ่งไปถึง 650,000 เข้าไปแล้ว งานนี้เลยทำให้เธอคิดหวนคืนวงการใหม่อีกครั้ง เอาเป็นว่าทุกท่านก็เสพสื่ออย่างมีสตินะครับ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: BBCOddityCentral

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น