ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 6 สิงหาคม 2562 | แก้ไข

ลูกช่วยพ่อ สู่อิสรภาพ

อีกหนึ่งเรื่องจริงไม่อิงนิยายของนักโทษชายรายหนึ่ง ผู้คิดหาทางหนีออกจากคุกด้วยทักษะการปลอมตัวขั้นเทพ แปลงร่างเป็นลูกสาวตัวเองเดินเนียนไปพร้อมกับญาติ ก่อนที่จะแสดงพิรุธออกมาจนผู้คุมสงสัย

(Photo credit: Prison Officials)

 

คลอวิโน ดา ซิลวา หรือฉายาว่า "ชอร์ตี้" หัวหน้าแก๊งค้ายารายใหญ่ พยายามแหกคุกในบราซิลด้วยการปลอมเป็นลูกสาวตัวเองแล้วเดินเนียนไปกับญาติที่กำลังเดินทางกลับ โดยเลือกเป็นช่วงที่ลูกสาววัย 19 ปีของเขาเดินทางมาเยี่ยม พร้อมกับถ่วงเวลาให้พ่อของเธอเพื่อตระเตรียมแผนลับแหกคุกนรกนี้ ด้วยหน้ากากซิลิโคน วิกผม กางเกงยีนส์และเสื้อยืดลายโดนัท เอาให้เหมือนลูกสาวตัวเองมากที่สุด

(Photo credit: @jornalodia/twitter)

 

(Photo credit: Prison Officials)

 

แผนทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น แต่ด้วยความวิตกกังวลและตื่นเต้นสุดขีดของดา ซิลวา ทำให้ผู้คุมเกิดสงสัยและควบคุมตัวเขาอย่างรวดเร็ว ทางด้านเลขานุการของเรือนจำได้เผยแพร่ภาพการจับกุมนายดา ซิลวาเพื่อแสดงให้เห็นความเนียนของแผนการเขา พร้อมกับเผยแพร่คลิปวิดิโอนาทีกระชากหน้ากากและสอบปากคำ

(Photo credit: @jornalodia/twitter)

 

(Photo credit: @jornalodia/twitter)

 

เบื้องต้น ดา ซิลวาถูกย้ายไปคุมขังอยู่ในเรือนจำที่มีระบบรักษาความปลอดภัยเข้มงวดที่สุดในบราซิล เพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะได้ชดใช้ความผิดในคุกเป็นเวลา 73 ปี 10 เดือนครบตามที่ศาลสั่งพิพากษา ทั้งนี้ ดา ซิลวาเป็นหนึ่งในหัวหน้าแก๊ง Red Command หนึ่งในแก๊งอาชญากรที่มีอิทธิพลมากที่สุดในบราซิล และเป็นถึงพ่อค้ายารายใหญ่ในริโอ เดอ จาเนโร...

(Photo credit: Prison Officials)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Mirror, The Guardian

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น