ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 10 สิงหาคม 2562 | แก้ไข

พนักงานทำยอดไม่ถึงเป้า ก่อนถูกบริษัทลงโทษ

เพื่อเป็นการย้ำว่างานที่ทุกคนเจออยู่ มันไม่ได้แย่เท่างานนี้แน่นอน กับบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งที่บังคับพนักงานให้กิน ปลาปอด ตัวเป็นๆ พร้อมกับดื่มเลือดไก่เป็นการลงโทษ ฐานทำยอดไม่ถึงตามที่บริษัทตั้งไว้

 

เมื่อเร็วๆนี้ มีคลิปเหตุการณ์หนึ่งถูกเผยแพร่บนโซเชียลมิเดีย ซึ่งเผยให้เห็นภาพชวนคลื่นเหียนของคนกลุ่มหนึ่ง ที่แต่งตัวดูคล้ายยูนิฟอร์มบริษัทแห่งหนึ่ง ยื่นมือรอของบางอย่างจากชายคนหนึ่งที่ล้วงมือลงไปในถังแล้วหยิบปลาปอดขึ้นมา ยื่นให้เหล่าพนักงานแล้วสั่งให้กินเข้าไปทั้งเป็น!

 

ยังไม่พอ เมื่อกินเข้าไปแล้วพวกเขายังต้องซด "เลือดไก่" เป็นการล้างคอให้หมดอีกด้วย ชวนให้รู้สึกสะอิดสะเอียนหนักเข้าไปใหญ่ โดยเหตุดังกล่าวคาดว่าเกิดขึ้นที่มณฑลกุ้ยโจวในประเทศจีน แน่นอนว่าหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงอินเทอร์เน็ต ก็บังเกิดกระแสเสียงรุนแรงอย่างรวดเร็ว ถึงขั้นสำนักข่าว Beijing News ต่อสายตรงไปยังบริษัทดังกล่าว สอบถามถึงประเด็นร้อนที่ว่า ซึ่งทางบริษัทปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่มีอะไรผิดปกติกับเรื่องที่เกิด อ้างว่าทุกคนเป็นพนักงานเจ้าของร้าน ที่เต็มใจจะทำแบบนี้เอง ทางบริษัทไม่ได้บังคับแต่อย่างใด ก็คงต้องติดตามต่อไปว่าข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร แล้วที่บริษัทคุณล่ะ มีอะไรแปลกๆแบบนี้บ้างหรือเปล่า?

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Shanghaiistweibo

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น