ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 13 สิงหาคม 2562 | แก้ไข

หนูน้อยทนโดนรังแก ไว้ผมยาวเหมือนเด็กหญิง เพื่อเป้าหมายสูงสุด

สร้างความประทับใจแก่ทุกคนเป็นอย่างมาก กับเรื่องราวของเด็กชายผู้ไว้ผมยาวไม่ยอมตัด เลยกลายเป็นเป้าถูกรังแกสารพัด เขาอดทนมายาวนาน 2 ปีครึ่ง เพื่อทำตามเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของเขา

 

ถ้าไปถามดีแอนน่า โทมัส ว่าลูกชายของเธอ คริสเตียน แมคฟิลามี เป็นเด็กยังไง? คำพูดที่ได้กลับมาจะมีแต่คำว่ามีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และมันก็ไม่ได้ไกลความจริงเลยแม้แต่น้อย เพราะเมื่อตอนปี 2012 หนูน้อยคริสเตียนนั่งดูทีวีกับแม่ของเขาในห้องนั่งเล่น แล้วเผอิญไปเห็นโฆษณาของโรงพยาบาลเด็ก เซนต์ จูด ที่พูดถึงเรื่องราวของเด็กๆที่ป่วยเป็นมะเร็งจนเส้นผมหลุดร่วง มันได้สร้างความประทับใจแก่เขาจนเกิดเป็นเป้าหมายสำคัญในชีวิต

 

เขาเสิร์ชเว็บหาข้อมูลเพิ่มเติมดังกล่าว เพื่อหาวิธีช่วยเหลือเด็กๆเหล่านั้นในแบบของตัวเอง จนไปเจอเข้ากับมูลนิธิหนึ่ง ที่ผลิตวิกผมให้กับเด็กๆที่ป่วยเป็นมะเร็ง โดยเปิดรับบริจาคเส้นผมจากผู้มีจิตเมตตา ได้ยินดังนั้นคริสเตียนจึงตั้งใจไว้ผมยาวมาตลอด ไม่ตัดแม้แต่ครั้งเดียวเป็นเวลา 2 ปีครึ่ง เพื่อจะได้นำผมของตัวเองไปบริจาคให้มูลนิธิทำวิก

 

แต่ช่วงเวลาดังกล่าวนั้นไม่เคยง่ายสำหรับเด็กน้อยอายุเพียงหลักเดียว เพราะเมื่อผมของเขาเริ่มยาวประบ่า คริสเตียนก็เริ่มตกเป็นเป้าดึงดูดความสนใจทันที แม้ครูประจำชั้นและเพื่อนในห้องจะเห็นดีเห็นงามกับการไว้ผมของเขาก็ตาม แต่ก็ยังมีเด็กบางคนชอบมาพูดจาเหยียดหยามใส่เขาว่าเป็นเด็กผู้หญิง ไม่เว้นแม้แต่ผู้ใหญ่บางคนที่สับสนว่าคริสเตียนเป็นเด็กผู้หญิงไม่ใช่ผู้ชาย กระทั่งมีบางคนถึงกับออกเงินให้เขาไปตัดผมเลยทีเดียว ทั้งหมดนี้ทำให้คริสเตียนรู้สึกไม่ดีเอามากๆ แต่ก็พยายาทำใจดีสู้เสือ เพราะเป้าหมายของเขามันยิ่งใหญ่กว่าคำพูดคนอื่นเป็นไหนๆ

 

จนมาเดือน พ.ค. ปี 2015 คริสเตียนในวัย 8 ขวบพร้อมผมยาวกว่า 12 นิ้ว ได้ตัดสินใจว่ามันสมควรแก่เวลาแล้ว ก่อนจะขอให้พ่อแม่ของเขามัดผมเป็นหางม้า 4 เส้น แล้วตัดออก! หลังจากนั้นเขาและพ่อแม่ ได้ช่วยกันแพคส่งปอยผม 4 เส้นไปยังมูลนิธิเพื่อนำไปผลิตเป็นวิกให้เด็กๆที่ป่วยเป็นมะเร็งตามเป้าหมายของเขาได้สำเร็จ ความมีน้ำใจและชอบช่วยเหลือผู้อื่นนี้สร้างความประทับใจแก่แม่ของเขา และชาวเน็ตบนโลกโซเชียลอย่างมาก สิ่งที่เขาทำมันช่างสวยงาม และปลอบประโลมโลกว่ายังมีเรื่องราวดีๆอยู่มากมายในสังคมได้เป็นอย่างดี ขอยกย่องจากใจเลยจริงๆ...

 

 ขอบคุณข้อมูลจาก: inspiremore

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น